17/07/17
Mrlee

Hiện nay Faceobok đang siết chặt quản lý các tài khoản đăng ký tham gia Facebook, loại bỏ nhiều tài khoản ảo và yêu cầu mỗi người chỉ sử dụng một tài khoản Facebook. Các thuật toán Facebook sử dụng để xóa tải khoản ảo gồm nhiều thuật toán khác nhau cộng lại tuy nhiên việc phát hiện tài khoản Facebook sử dụng tên giả được chọn làm tiêu chí hàng đầu.

Bạn là người tham gia Facebook, bạn sử dụng tên giả cho Facebook của mình và giờ đây bạn muốn thay đổi thành tên thật tuy nhiên bạn lại gặp phải vấn đề là tài khoản của bạn đã vượt quá 5 lần được phép đổi tên, vậy làm cách nào để bạn có thể đổi tên Facebook của bạn để tránh bị Facebook block vĩnh viễn tài khoản mà mình đã gắn bó bấy lâu?

Cách đổi tên fb không cần tên thật

Trước tiên bạn cần sử dụng máy tính truy cập vào tài khoản Facebook mà bạn muốn đổi tên sau đó click vào biểu tượng tam giác ở góc phải phía trên màn hình, chọn Cài đặt

Tại phần Tên bạn click vào Chỉnh sửa để sửa lại tên theo ý muốn

Tại đây bạn có thể chỉnh sửa tên theo ý mình muốn, bạn có thể lấy tên nào cũng được tuy nhiên theo mình bạn nên lấy tên thật vì nó sẽ hỗ trợ bạn sau này khi chẳng may tài khoản của bạn bị mất thì bạn có thể lấy lại được dễ dàng hơn.

Tiếp theo bạn click Xem lại thay đổi là sẽ thấy tên tài khoản của mình đã được thay đổi ngay lập tức.

Bạn cũng nên lưu ý là Facebook cho phép bạn thay đổi tên giữa các lần không được dưới 60 ngày, điều đó có nghĩa là nếu bạn đã thay đổi rồi thì bạn phải chờ ít nhất 60 ngày sau bạn mới được phép thay đổi lần kế tiếp.

Đổi tên Facebook thông qua chứng minh thư (CMT)

Chứng minh thư là vật chứng minh bạn có tên chính xác như vậy, Facebook cũng rất tôn trọng người dùng khi không may bạn sử dụng tên không chính xác mà đã hết lần đổi tên thì Facebook sẽ cho phép bạn đổi tên fb bằng cmt. Việc đổi tên thông qua chứng minh thư cũng đồng nghĩa với việc sau này bạn sẽ không thể đổi tên tài khoản Facebook thành tên khác được nữa chính vì vậy bạn cần cân nhắc trước khi làm việc này, chỉ làm khi bạn không có sự lựa chọn nào khác. Để đổi tên FB qua CMT bạn cần làm là chụp ảnh chứng minh thư của bạn nét nét một chút rồi gửi yêu cầu lên Facebook là được, chi tiết quá trình đổi tên Facebook qua chứng minh thư như sau:

2 bức ảnh chụp 2 mặt của chứng minh thư, ảnh chụp cần rõ tên tuổi, quê quán, số cmt

Truy cập vào website hỗ trợ đổi tên qua cmt của Facebookhttps://www.facebook.com/help/contact/245617802141709

Tại đây bạn cần điền đầy đỏ tên, họ và tên đệm theo đúng cmt của bạn, ghi rõ lý do bạn cần đổi tên (tên trên fb không giống với tên thật, đã hết hạn đổi tên...) rồi upload 2 bức ảnh chụp 2 mặt cmt lên rồi gửi đi là xong. Việc xét duyệt đổi tên tài khoản Facebook của bạn có thể mất vài ngày và bạn chỉ việc ngồi chờ thôi.

Hiện nay có rất nhiều người bị hack tài khoản facebook và không thể lấy lại được thông qua các cách thông thường bởi có không ít bạn khi lập tài khoản facebook thường điền bừa thông tin, đến khi cần lấy lại mật khẩu tài khoản thì không nhớ bất kể thông tin gì. Khi gặp trường hợp như vậy bạn có thể áp dụng cách thứ 2 đó là gửi cho facebook chứng minh thư để chứng minh mình chính là chủ của tài khoản facebook đó để Facebook xem xét. nếu facebook xác nhận bạn chính là chủ tài khoản thì facebook sẽ cho phép bạn lấy lại mật khẩu của tài khoản.

Tags: