Màn khung cưới

Làm thế nào để sao lưu iPhone và iPad của bạn có và không có iTunes

Sử dụng cách thức đơn giản để sao lưu dữ liệu từ iphone và ipad nhanh chóng. Ngoài ra có thể sử dụng một số ứng dụng bên ngoài hỗ trợ công việc này. Tham khảo cùng t3i nhé !

1. Làm thế nào để sao lưu iPhone và iPad sử dụng iTunes
Sử dụng iTunes để trở lại và đồng bộ là cả hai đơn giản nhất và phức tạp nhất. Nếu bạn đồng bộ hoá theo định kỳ và bạn có cùng một máy Mac hoặc máy PC và cùng một thư viện iTunes trong những năm qua, tất cả mọi thứ sẽ làm việc tốt.

Chỉ cần kết nối iPhone với máy tính, và nó bắt đầu đồng bộ và sao lưu (Tất cả mọi thứ từ của bạn địa chỉ liên lạc, tin nhắn SMS, dữ liệu ứng dụng, nhạc, ảnh và video). iTunes cho phép bạn kiểm soát những gì chính xác là bạn muốn đồng bộ. Đây là một tip pro: bật Wi-Fi đồng bộ từ màn hình của thiết bị trong iTunes. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần kết nối iPhone của bạn để trở lại nó lên. Chỉ định kỳ, bấm vào nút backup trên iTunes khi bạn đang làm việc, và iPhone sẽ làm phần còn lại.

sao-luu-du-lieu-iphone-ipad

Vấn đề là rằng iTunes là phức tạp và rắc rối. Bạn có thể đồng bộ các thiết bị iOS của bạn với chỉ có một thư viện iTunes. Và đối với một số lý do, nếu nó bị hỏng hoặc bạn mất máy Mac của bạn, bạn sẽ về cơ bản cần phải bắt đầu lại một lần nữa. Điều này có nghĩa là xoá sạch toàn bộ iPhone hoặc iPad của bạn. Mà chỉ cần không có ý nghĩa.
Tuy nhiên, iTunes là cách tốt nhất và duy nhất để làm cho bản sao lưu định kỳ, đầy đủ quy mô được mã hóa ở địa phương.

2. Làm thế nào để sao lưu iPhone và iPad Sử dụng iCloud

Vì vậy, đây là những gì bạn nên làm: trả tiền cho lưu trữ iCloud. 5 GB bạn nhận được miễn phí chỉ là không đủ để thậm chí sao lưu dữ liệu điện thoại của bạn, quên về các bức ảnh. Bạn có thể nhận được 50 GB của không gian cho chỉ $0.99/ tháng và đó là đủ để sao lưu toàn bộ thiết bị của bạn với hình ảnh, cho hầu hết mọi người.

Một lý do bạn nên sử dụng sao lưu iCloud là bởi vì nó là như vậy liền mạch. Một khi kích hoạt, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ trở lại chính nó đến đám mây mỗi đêm, khi điện thoại đang sạc pin. Điều này có nghĩa là, nếu bạn mất điện thoại của bạn vào buổi chiều thứ bảy, cuộc sống của bạn làm việc cho đến khi đêm thứ sáu được ủng hộ lên và sẵn sàng để được phục hồi

Dưới đây là tất cả mà iCloud có thể sao lưu:

  • Mua lịch sử từ App Store và iTunes.
  • Hình ảnh và video (trừ khi bạn đã có thư viện hình ảnh quay trên iCloud).
  • Cài đặt thiết bị.
  • Dữ liệu ứng dụng.
  • Trang chủ màn hình và ứng dụng tổ chức.
  • tin nhắn iMessages và văn bản.
  • Nhạc chuông.
  • Dữ liệu sức khỏe.
  • HomeKit cấu hình.

Để thiết lập đồng bộ iCloud, mở ứng dụng cài đặt, chọn iCloud và từ bản sao lưu, bật iCloud Backup. Trong phần hình ảnh, cũng bật iCloud thư viện hình ảnh.
Có một sao lưu iCloud, đảm bảo rằng các chi tiết quan trọng trong iPhone hoặc iPad của bạn là không bao giờ bị mất. Ngoài ra, iCloud sẽ tự động sao lưu các dữ liệu mới khi sạc vào ban đêm.
Nếu bạn nghĩ rằng iTunes là quá nhiều rắc rối nhưng bạn vẫn muốn có một cách chính thức để sao lưu, iCloud Backup là lựa chọn tốt nhất của bạn.

3. Làm thế nào để sao lưu iPhone và iPad sử dụng Apps Thay thế cho iTunes

Bạn có thể sử dụng phương pháp tiếp cận hướng dẫn sử dụng của Android để đồng bộ hóa dữ liệu và sao lưu. Bạn sẽ tìm thấy ứng dụng cho Mac và PC làm một cái gì đó tương tự cho iPhone và iPad.

Sử dụng một ứng dụng như iMazing hoặc AnyTrans, bạn có thể xuất khẩu hoặc nhập khẩu các dữ liệu như nhạc hoặc hình ảnh bất kỳ thời gian mà bạn muốn. Bạn cũng có thể xuất khẩu chủ đề riêng lẻ iMessage và trở lại chúng bằng cách sử dụng một nguồn thứ ba. iTunes không cho phép những thứ như thế này

sao-luu-du-lieu-iphone-ipad-2

Nhưng trong những thứ khác, iMazing số truy cập nó phải ra khỏi công viên. Cũng giống như iTunes, bạn có thể sao lưu ứng dụng và dữ liệu ứng dụng.

Nếu bạn không muốn sử dụng iTunes và bạn không thể trở lại lên đến iCloud vì vấn đề internet, chỉ cần mua một trong những ứng dụng cho khoảng $30. Định kỳ, đáng tin cậy sao lưu có giá trị. Plus, các ứng dụng này cho phép bạn làm những điều nerdy iTunes chỉ sẽ không-những thứ như cá nhân xuất khẩu và nhập khẩu iMessage hay WhatsApp chat, và xuất khẩu phương tiện truyền thông từ thiết bị iOS của bạn.

4. Sao lưu cá nhân Đối với những thứ khác nhau
Có thể bạn đang chán của iTunes và bạn không muốn một bản sao lưu từ là quá lớn để di chuyển xung quanh.

Nếu bạn không nhớ bằng tay tải về các ứng dụng và cài đặt chúng (bao gồm đăng nhập và do đó trên) mỗi khi bạn nhận được một mới iPhone hoặc iPad, bạn có thể thử ủng hộ ngày khác nhau các loại nội dung để những nơi khác nhau.

Nội dung như dữ liệu sức khỏe và iMessages sẽ phải đi đến iCloud vì không có thay thế khác.

Nhưng khi nói đến những thứ như hình ảnh bạn có thể mất một cách tiếp cận khác nhau. Sử dụng Google hình ảnh hoặc Dropbox để tự động sao lưu tất cả các hình ảnh của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Apple Music hay Spotify, bạn có thể tải về tất cả các âm nhạc của bạn ngay lập tức trên thiết bị của bạn vừa được khôi phục.

Hãy tập tin của bạn và các tài liệu Dropbox vì vậy họ sẽ không bao giờ không sao lưu. Các tài liệu trong ứng dụng văn phòng sẽ được sao lưu để Microsoft OneDrive tự động.

sao-luu-du-lieu-iphone-ipad-3

Làm tương tự cho mỗi ứng dụng quan trọng khác mà bạn sử dụng. Và bạn sẽ không bao giờ có để đồng bộ hóa qua iTunes bao giờ trở lại.

Khi bạn bắt đầu sử dụng ứng dụng mới cho năng suất-như một trình soạn thảo văn bản mới, lưu ý dùng app hoặc một công việc quản lý ứng dụng, hãy chắc chắn rằng họ cung cấp một số loại đồng bộ đám mây đáng tin cậy, tùy chọn sao lưu và hướng dẫn sử dụng xuất khẩu.

Trên đây là những chia sẻ của T3i với các bạn về cách thức sao lưu dữ liệu trên thiết bị iphone ipad của bạn nhanh chóng nhất ! Chúc các bạn thực hiện thành công !