Màn khung cưới

iPhone không thể gửi tin nhắn văn bản? Dưới đây là cách để sửa chữa nó nhanh chóng

Bạn cảm thấy khó chịu khi chiêc iphone của bạn không làm sao gửi tin nhắn văn bản được ? Bạn đang nghĩ có thể sẽ phải mang đi bảo hành để kiểm tra lại.. Nhưng trước khi làm việc đấy các bạn có thể dùng cách dưới đây để kiểm tra lại nó một lần nữa.

Nếu iPhone của bạn không thể gửi tin nhắn văn bản, hãy làm theo các bước sau để sửa chữa nó.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang kết nối đến một nhà mạng hoặc wifi.
Bạn không thể gửi tin nhắn văn bản nếu iPhone của bạn không phải là kết nối với một mạng điện thoại di động hoặc mạng Wi-Fi.
Nếu văn bản của bạn không đi qua, đây là một nơi quan trọng để bắt đầu.

Nhìn ở góc trên bên trái của màn hình iPhone của bạn. Các dấu chấm 5 có chỉ ra như thế nào mạnh duy nhất di động bạn đang nhận được. Wi-Fi chỉ có quán bar Hiển thị cùng một điều cho mạng Wi-Fi. Nếu bạn thấy một số lượng thấp của dấu chấm hoặc quán Bar, hoặc không nhìn thấy tên của một công ty điện thoại, bạn có thể không được kết nối mạng. Cách tốt nhất để cố gắng thiết lập lại kết nối của bạn là để đi vào và sau đó ra khỏi chế độ máy bay:

 • Nhấn và giữ phía dưới màng hình sau đó vuốt lên từ dưới cùng của màn hình để tiết lộ điều khiển trung tâm.
 • Bấm vào biểu tượng của chế độ máy bay (đầu tiên bên trái) vì vậy mà nó sẽ được đánh dấu. Bạn sẽ thấy một biểu tượng máy bay thay thế các chỉ số sức mạnh tín hiệu ở góc trên bên trái.
 • Chờ đợi một vài giây, sau đó bấm vào biểu tượng chiếc máy bay chế độ một lần nữa để tắt nó đi.
 • Đóng Trung tâm điều khiển.
 • Tại thời điểm này, iPhone của bạn phải kết nối lại vào mạng có sẵn, Hy vọng với một kết nối mạnh mẽ hơn và tin nhắn của bạn sẽ đi qua.

Kiểm tra của người nhận điện thoại số/Email
Điều này nghe cơ bản thực sự, nhưng nếu các văn bản mà bạn đang gửi sẽ không đi qua, chắc chắn rằng bạn đang gửi nó đến đúng nơi. Kiểm tra số điện thoại của người nhận, hoặc nếu bạn đang gửi qua iMessage, địa chỉ email.
Khởi động lại điện thoại của bạn
Một bước rất cơ bản. Khởi động lại iPhone của bạn có thể giải quyết một số vấn đề lớn.
Nó có thể không sửa chữa những điều trong trường hợp này, nhưng nó là một bước đơn giản, nhanh chóng và có giá trị cố gắng trước khi đi vào các tùy chọn phức tạp hơn. Trước khi bạn khởi động lại, Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đúng cách khởi động lại iPhone của bạn để bạn không vô tình thêm vấn đề bổ sung.
Hãy chắc chắn rằng loại tin nhắn của bạn được hỗ trợ
Không phải mọi công ty điện thoại hỗ trợ tất cả các loại tin nhắn văn bản. Đó là khá rộng rãi hỗ trợ tin nhắn SMS, Dịch vụ tin nhắn ngắn. Đây là loại tin nhắn văn bản, tiêu chuẩn. Không phải mọi công ty hỗ trợ MMS, Dịch vụ tin nhắn đa phương tiện, được sử dụng để gửi hình ảnh, video và các bài hát. 
Nếu bạn gặp sự cố khi gửi văn bản và không có gì trong danh sách cho đến nay đã làm việc, đó là một ý tưởng tốt để gọi cho công ty điện thoại của bạn và xác nhận rằng họ hỗ trợ các loại văn bản bạn đang cố gắng để gửi.

Bật MMS hoặc nhóm tin nhắn
Nếu tin nhắn văn bản sẽ không gửi có ảnh hoặc video trong nó, hoặc bạn đang cố gắng để văn bản một nhóm người, bạn cần phải xác nhận rằng các cài đặt để hỗ trợ các tính năng được kích hoạt. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 • Chạm vào ứng dụng cài đặt.
 • Bấm vào tin nhắn.
 • Trong phần tin nhắn SMS/MMS, hãy chắc chắn rằng thanh trượt bên cạnh tin nhắn MMS và nhóm tin nhắn được đặt để trên, xanh lá cây.

Với điều đó được thực hiện, cố gắng gửi thông điệp của bạn một lần nữa

Kiểm tra điện thoại của ngày và thời gian cài đặt
Tin tưởng rằng nó hay không, iPhone của bạn không có cài đặt thời gian và ngày chính xác có thể ảnh hưởng đến rất nhiều tính năng. Nếu điện thoại của bạn có thông tin đó sai, nó có thể là thủ phạm trong trường hợp này. Sửa chữa của bạn ngày và thời gian cài đặt:

 • Chạm vào ứng dụng cài đặt.
 • Nhấp vào General.
 • Nhấp Date & Time.
 • Di chuyển thanh trượt thiết lập tự động trên, xanh lá cây. Nếu nó đã đăng trên, di chuyển nó đến tắt rồi bật lại..

Kích hoạt iMessage
Nếu các văn bản mà bạn đang cố gắng để gửi đang sử dụng iMessage, chứ không phải đang được gửi thành tin nhắn văn bản chuẩn, bạn phải đảm bảo rằng iMessage được bật. Trong nhiều trường hợp nó, nhưng nếu nó đã vô tình tắt, đó có thể là nguồn gốc của vấn đề.

Để bật tính năng này:

 • Chạm vào ứng dụng cài đặt.
 • Bấm vào tin nhắn.
 • Di chuyển thanh trượt iMessage trên, xanh lá cây.

Hãy thử việc gửi văn bản của bạn một lần nữa.

Cập Nhật cài đặt nhà cung cấp của bạn
Để làm việc với công ty điện thoại, iPhone của bạn có một tập tin cài đặt ẩn tàu sân bay. Điều này giúp điện thoại và mạng lưới của công ty biết làm thế nào để giao tiếp để thực hiện cuộc gọi, truyền dữ liệu và gửi văn bản. Công ty điện thoại theo định kỳ phát hành bản Cập Nhật để cài đặt của họ. Đảm bảo rằng bạn có phiên bản mới nhất có thể giải quyết những vấn đề này bằng cách cập nhật cài đặt nhà cung cấp của bạn.

Cập nhật hệ điều hành các phiên bản ios mới nhất
Phiên bản mới nhất của iOS-hệ điều hành iPhone có quyền hạn-luôn luôn có chứa nhiều nhất lên đến ngày tính năng cải tiến và sửa lỗi. Do đó, nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để cập nhật khi bạn đang chạy vào các vấn đề. Bản Cập Nhật có thể chứa một sửa chữa cho vấn đề này, nhưng nó là một vấn đề lớn để nâng cấp hệ điều hành.

ok. Đến các bước thực hiện này nếu iphone của bạn vẫn không gửi được tin nhắn thì bạn chắc chắn nên mang ra hãng bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để khắc phục vấn đề này . Chúc các bạn thực hiện thành công !