Làm thế nào để tự động gỡ bỏ ứng dụng không được sử dụng để giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone hoặc iPad trong iOS 11

Làm thế nào để giải phòng bộ nhớ trên iphone, ipad của bạn khi sử dụng có rất nhiều ứng dụng không được sử dụng đến và phần nào gây lãng phí tài nguyên thiết bị. Chia sẻ dưới đây của T3i giúp bạn giải quyết vấn đề này !

Làm thế nào để kích hoạt tính năng phát hiện ứng dụng khi không sử dụng
iOS 11 có màn hình lưu trữ personized iPhone mới. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy các khuyến nghị cho giải phóng một số không gian lưu trữ. Họ sẽ dao động từ kích hoạt iCloud thư viện hình ảnh để loại bỏ các đính kèm cũ trong ứng dụng nhắn tin.
Một trong những đề nghị như vậy là Offload không sử dụng ứng dụng.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt và đi đến chung. 
Bước 2: Từ đây, chạm vào iPhone lưu trữ.

tat-ung-dung-khi-khong-su-dung

Bước 3: Tìm phần Apps chưa sử dụng offload (Offload Unused Apps ) và gõ vào Enable.

tat-ung-dung-khi-khong-su-dung-1

Thay thế: Nếu bạn không thể tìm thấy nó ở đây, có một offload Apps chưa sử dụng chuyển đổi cho nó trong Settings -> iTunes & App Store phần là tốt.

tat-ung-dung-khi-khong-su-dung-2

Làm thế nào nó hoạt động?
Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ thông minh và tự động xóa các ứng dụng khi bạn đang chạy thấp trên không gian lưu trữ. Nó sẽ chỉ xóa các ứng dụng riêng của mình và không phải là dữ liệu ứng dụng hoặc tài liệu liên quan (họ vẫn sẽ có sẵn trên thiết bị của bạn).

tat-ung-dung-khi-khong-su-dung-3

Hệ thống sẽ xóa các ứng dụng dựa trên việc sử dụng. Nó sẽ xóa ứng dụng cũ mà bạn đã không sử dụng trong một thời gian dài. Vì vậy, đừng lo lắng, nó sẽ không kết thúc việc xóa ứng dụng bạn dựa trên cơ sở ngày.

Khi các ứng dụng này sẽ bị xóa, nó sẽ vẫn xuất hiện trên màn hình chủ. Nhưng nó sẽ nhạt dần và bạn sẽ thấy một biểu tượng tải về bên cạnh tên ứng dụng. Khai thác các biểu tượng sẽ bắt đầu tải về các ứng dụng.

Làm thế nào để giảm tải Apps thủ công
Nếu bạn không muốn hệ thống để làm điều này tự động, bạn có thể kiểm soát nó. Có một cách thủ công bán ra riêng ứng dụng.

Bước 1: Vào Settings -> General -> iPhone lưu trữ. 
Bước 2: Cuộn xuống qua phần khuyến nghị và bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng, sắp xếp dựa trên bao nhiêu không gian lưu trữ mà họ đang chiếm.

Bước 3: Chạm vào một ứng dụng để có được cái nhìn chi tiết.

tat-ung-dung-khi-khong-su-dung-4

Bước 4: Chạm vào offload App
tat-ung-dung-khi-khong-su-dung-5

Bước 5: iOS 11 sẽ hiển thị một popup để xác nhận. Ở đây, một lần nữa, chạm vào ứng dụng offload.
tat-ung-dung-khi-khong-su-dung-6

Ứng dụng sẽ bị xóa khỏi điện thoại. Phần ứng dụng offload sẽ được thay thế bằng ứng dụng Cài đặt lại.

tat-ung-dung-khi-khong-su-dung-7

Bấm có nếu bạn muốn tải về các ứng dụng. Bạn cũng có thể làm điều đó bằng cách bấm vào biểu tượng của ứng dụng từ màn hình chủ.

tat-ung-dung-khi-khong-su-dung-8

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng tính năng gỡ bỏ các ứng dụng không được sử dụng để thiết bị iphone, ipad bạn có bộ nhớ tối ưu hơn ! Chúc các bạn thực hiện thành công !