Hướng dẫn download và cài đặt iOS 10.3.3 trên iPhone, iPad và iPod touch

Apple vừa phát hành iOS 10.3.3 trong đó bao gồm sửa một số lỗi và cải tiến bảo mật của iPhone, iPad và iPod touch. Apple đã tiết lộ trong các tài liệu bảo mật của mình rằng iOS 10.3.3 bao gồm bản vá cho lỗ hổng mà dựa vào đó hacker có thể chạy một mã tùy ý trên chip Wifi. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách cài đặt iOS 10.3.3 thì hãy làm theo các bước hướng dẫn trong nội dung bài viết dưới đây.

Thiết bị hỗ trợ íOS 10.3.3

iOS 10 được update miễn phí cho các thiết bị chạy iOS sau:

  • iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone OS, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, 6s Hơn nữa iPhone, iPhone 7 iPhone 7 Plus
  • 9,7-inch iPad Pro, 12,9-inch iPad Pro, iPad Air 2, iPad Air, iPad 4, iPad Mini 4, iPad Mini 3, iPad Mini 2
  • iPod Touch thế hệ thứ 6

Backup thiết bị chạy iOs của bạn

Việc backup iOS của bạn là điều cần thiết phải làm mỗi khi bạn muốn update lên phiên bản iOs mới nhất. Lưu ý rằng khi bạn chọn backup bằng cách sử dụng iTunes thì các dữ liệu thông thường, thông tin cá nhân cũng như toàn bộ mật khẩu cũng được backup.

Bạn có thể backup thiết bị iOS của bạn bằng cách sử dụng iTunes hoặc iClound. Nếu như bạn cần sự giúp đỡ, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại comment phía dưới.

Làm cách nào để cài đặt íOS 10.3.3 trên iPhone, iPad.

Trước khi bắt đầu download, hãy kết nối điện thoại của bạn với nguồn điện để pin không bị tiêu hao trong quá trình update. Bạn có thể đợi vài phút cho tới một giờ để quá trình update được tải về và cài đặt tùy thuộc vào cách server Apple xử lý và kết nối internet của bạn. Trước khi update bạn nên sử dụng mạng wifi để update hơn là kết nối qua dữ liệu di động để tốc độ được nhanh hơn.

 Một khi thiết bị của bạn đã được cắm sạc và kết nối qua Wifi, bạn mở Settings và nhấn vào General > Software Update. iOS sẽ tự động kiểm tra bản cập nhật có sẵn và sẽ thông báo cho bạn rằng iOS 10 đã có sẵn để cập nhật.

Lưu ý: Nếu như bạn quan tâm tới jailbreaking thì bạn nên cài đặt bản update bằng cách sử dụng iTunes.

Ấn vào Download and Install để bắt đầu quá trình update. Quá trình update diễn ra khá lâu nên bạn nên đi làm việc gì khác trong khi chờ đợi. iPhone và iPad của bạn sẽ tiếp tục tải về bản cập nhật và sẽ gửi cho bạn một thông báo khi quá trình update đã sẵn sàng. Bạn quay trở lại Settings> General> Software Update và sau đó nhấn Install Now để cài đặt iOS 10.3.3 trên thiết bị của bạn.

Nếu bạn không thể cài đặt bản cập nhật sử dụng mạng wifi hoặc dữ liệu di động bởi không đủ bộ nhớ lưu trữ dữ liệu cập nhật thì bạn có thể sử dụng iTunes theo hướng dẫn phía dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt iOS 10.3.3 trên iPhone hoặc iPad bằng iTunes

Nếu như bạn không update được iOS 10.3.3 bằng wifi hoặc dữ liệu di động theo cách trên, bạn có thể cài đặt nó bằng cách sử dụng iTunes hoặc download tập tin firmware iOS 10.3.3 cho điện thoại của nó và cài đặt bằng tay thông qua iTunes.

Trước khi cắm thiết bị iOS của bạn, phải mất một chút thời gian để chắc chắn rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của iTunes. Click vào iTunes trên thanh menu và sau đó click vào Check for updates.

Khi iTunes đã update phiên bản mới nhất, bạn sẽ bắt đầu tiến hành update thiết bị iOS theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối thiết bị iOS của bạn vào máy tính bằng cáp USB. Chờ cho iTunes mở và kết nối với thiết bị của bạn.

Bước 2: Click vào nút thiết bị bên trái của nút iTunes Store ở góc bên phải trên iTunes.

Bước 3: click vào Check for Update, Nếu bản cập nhật iOS 10.13.3. có sẵn nó sẽ tự động tải về và update thiết bị của bạn lên iOS 10.3.3.

Bước 4: bạn sẽ nhận được một cửa sổ thông báo cho bạn những bản update có sẵn. Bấm vào Download and Update. Bạn sẽ mật một chút thời gian cho bản update khi nó được tải về. Chính vì vậy nếu iTunes thông báo rằng iOS 10.3.2 là phiên bản mới nhất thì bạn cần tải file firmware phù hợp được chúng tôi cung cấp link download tại bước 5.

Download iOS 10.3.3 dành cho iPhone, iPad và iPod Touch

Bước 5: Bạn bỏ qua bước này nếu iOS 10.3.3 đã có sẵn tại bước 3 và 4.

Download firmware cho thiết bị của bạn từ website của chúng tôi cho các thiết bị tương ứng, tệp tin tải về có dung lượng khoảng 2.6G.

Lưu ý: Nếu bạn tải firmware bằng cách sử dụng Safari thì bạn cần đảm bảo rằng tính năng tự động giải nén đã tắt hoặc bạn nên sử dụng Chrome hoặc Firefox để tải.

Bạn có thể kiểm tra phía sau iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn để kiểm tra model để tải về liên kết thích hợp.

Download firmware 10.3.3

Sau khi đã download firmware, bạn giữ phím Option (trên máy Mac) hoặc phím Shift (trên Windows) và click vào Check for Update . Chú ý: Hãy nhớ click vào Check for Update chứ không phải nút iPhone Restore đâu nhé. Nếu click vào iPhone Restore thì sẽ khôi phục lại thiết lập thiết bị của bạn đó.

Bước 6: Bạn sẽ nhận được cửa sổ thông báo cho bạn rằng iTunes sẽ update iPhone/iPad/iPod touch của bạn lên iOS 10 và sẽ xác minh với Apple. Click vào nút Update.

Bước 7: Sau đó màn hình sẽ hiển thị cho bạn những ghi chú phát hành cho iOs 10.3.3. Click vào Next, sau đó click vào Agree cho các điều khoản và điều kiện.

Bước 8: iTunes bây giờ sẽ download file firmware. Sau khi download xong tập tin, nó sẽ xử lý tập tin và trích xuất ra phần mềm, update và cài đặt các bản cập nhật,

Bước 9: Bạn không được ngắt kết nối điện thoại của bạn cho đến khi quá trình cập nhật hoàn tất. Quá trình này có thể mất một vài phút. Thiết bị của bạn sẽ được cập nhật lên iOs 10.3.3 và sẽ khởi động lại một lần hoặc hai lần trong suốt quá trình. Bạn sẽ thấy quá trình update kết thúc khi câu Hello xuất hiện trên màn hình. Bạn thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu sử dụng thiết bị.

Trên đây là cách hướng dẫn bạn update iPhone/iPad/iPod touch lên iOs 10.3.3. Nếu bạn cần sự giúp đỡ hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại comment phía dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ.