06/08/17
Mrlee

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phần mềm, công cụ cắt ghép ảnh tốt nhất sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau bao gồm trình duyệt, máy tính, iPhone, iPad, các thiết bị chạy hệ điều hành Android và Windows Phone.

Ghép ảnh là khi bạn muốn kết hợp các bức ảnh lại với nhau. Bạn thường xuyên mang theo máy ảnh và chụp các bức ảnh bạn mong muốn tuy nhiên các bức ảnh bạn chụp đươc thường đơn lẻ. Việc bạn tổng hợp các hình ảnh này và ghép lại với nhau là một cách tuyệt vời khi bạn muốn chia sẻ hình ảnh của bạn bởi nó giúp cho bức ảnh của bạn trở lên sống động, người xem có thể tổng hợp xem nhiều bức ảnh chỉ trong một bức với sự sáng tạo mà chỉ riêng bạn mới có.

Tuy nhiên nhiều phần mềm ghép ảnh lớn hiện nay đều có tính phí hoặc rất khó sử dụng như phần mềm Photoshop chẳng hạn, gây khó khăn rất nhiều cho người sử dụng.  Dưới đây là các phần mềm được chúng tôi tổng hợp lại, bao gồm các website hỗ trợ ghép ảnh online, phần mềm ghép ảnh dành cho máy tính để bàn, phần mềm dành hco iOS (bao gồm iPhone và iPad), Android và Windows Phone.

1. PicCollage

Đứng đầu trong danh sách này là PicCollage, PicCollage cho phép bạn ghép các hiệu ứng ảnh với nội dung hình ảnh từ các thương hiệu như Hello Kitty và tokidoki.

Nền tảng: iOS, Android, Windows

Nhà phát triển: Cardinal Blue

Giá: miễn phí với iAP

Website: http://pic-collage.com/

Được cập nhật gần đây với những thay đổi về cách bố trí giao diện và thiết kế, PicCollage được tích hợp nhiều tính năng để giúp bạn tạo ra bức ảnh ghép ấn tượng từ nhiều bức ảnh khác nhau, hỗ trợ định dạng GIF và video khi bạn sử dụng iOS 10. Bạn có thể sử dụng nội dung hình ảnh độc quyền từ các thương hiệu hàng đầu như Hello Kitty và tokikodi có sẵn. PicCollage hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt trong trường hợp bạn muốn thêm các phụ kiện như mũ, kính… Sau khi bạn ghép ảnh xong bạn có thể chia sẻ bức ảnh do mình thiết kế cho bạn bè thông qua Instagram, Facebook, Twitter, SMS, Email…

2. Kizoa Collage Maker

Kizoa có rất nhiều mẫu đã được thiết kế sẵn hoặc bạn có thể tự tạo mẫu cho riêng mình.

Nền tảng: Web

Nhà phát triển: Kizoa

Giá bán: Free (cơ bản) và bản tính phí giới hạn thời gian sử dụng dành cho thành viên.

Website: https://www.kizoa.com/Collage-Maker

Kizoa Collage Maker chỉnh sửa ảnh dựa trên nền tảng web nên rất dễ sử dụng, với rất nhiều mẫu được làm sẵn (cả ảnh tĩnh và hoạt hình) với nhiều nội dung khác nhau. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các mẫu có sẵn theo sở thích của bạn hoặc chỉ cần tạo một bức ảnh của riêng mình từ đầu, sau đó thêm ảnh, GIF, video là bạn đã hoàn thành xong  một thiết kế với nội dung của riêng bạn.

Các thành viên của Kinoa cũng có thể truy cập vào kho video để biên tập ảnh, do đó bạn có thể thao tác rất nhiều bức ảnh với nội dung khác nhau chỉ trong trình duyệt dù bạn ở bất cứ đâu.

3. PicsArt

Cũng giống như các phần mềm ghép ảnh khác, bạn cũng có thể sử dụng PicsArt để tạo các hiệu ứng ảnh theo phong cách Prisma hoàn toàn mới.

Nền tảng: iOS, Android, Windows

Nhà phát triển: PicsArt

Giá: Free với IAP

Website: https://picsart.com/

Phần mềm tạo ảnh ghép của PicsArt chỉ là một phần mềm nhỏ tuy nhiên lại được tổng hợp hàng trăm tính năng chỉnh sửa ảnh, với bộ lọc tùy chỉnh, tùy chọn kiểu văn bản và hình ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo ra một bức ảnh kỹ thuật số với nhiều hiệu ứng khác nhau để đưa bức ảnh của bạn lên một cấp độ cao hơn.

4. Canva Collage Templates

Canva có nhiều mẫu có sẵn để bạn lựa chọn, có những mẫu miễn phí và một số mất phí.

Nền tảng: Web, iPad

Nhà phát triển: Canva

Giá: Miễn phí

Website: https://www.canva.com/templates/collages/

Canva là một nhà thiết kế toàn diện mà bạn có thể sử dụng trong trình duyệt hoặc sử dụng ứng dụng trên iPad. Bạn có thể đăng ký miễn phí để thêm một số tính năng khi cần, một số trong đó miễn phí và một số bạn phải mất phí. Canva có rất nhiều mẫu có sẵn và theo đánh giá của người dùng thì các mẫu trông rất đẹp, dễ sử dụng. Bạn cũng có thể thưởng thức bức ảnh ghép của mình với nhiều hiệu ứng, bộ lóc, font chữ, hình dạng… khác nhau trong Canva.

5. PicMonkey Collage

Các công cụ miễn phí của PicMonkey cung cấp cho bạn nhiều ứng dụng khác nhau để bạn thực hiện việc ghép ảnh

Nền tảng: Web

Nhà phát triển: PicMonkey

Giá: Miễn phí, có phí (4.99$/tháng)

Website: https://www.picmonkey.com/

PicMonkey Collage là một ứng dụng web cung cấp việc chỉnh sửa hình ảnh, sử dụng PicMonkey Collage là bạn đã lựa chọn cho mình một công cụ thiết kế hình ảnh nhanh chóng và mạnh mẽ, có thể ghép các hình ảnh của bạn thành nhiều hình đẹp mắt khác nhau. Các hình ảnh bạn có thể nhập từ máy tính hoặc kết nối với các dịch vụ trực tuyến như Facebook, OneDrive, Dropbox và Flickr để tải ảnh, PicMonkey Collage cũng có nhiều mẫu miễn phí và có phí để bạn sử dụng.

PicMonkey Collage sẽ tự động thêm hình ảnh (hoặc bạn sẽ thêm bằng cách kéo thả) và bạn cũng có thể tinh chỉnh ảnh ghép bằng cách điều chỉnh khoảng cách và góc tròn của bố cục cũng như thay đổi màu nền và màu sắc của từng ô. Bạn thậm chí còn có thể điều chỉnh độ phơi sáng của bức ảnh, trong khi người dùng mất phí có thể sử dụng một loạt các hiệu ứng phụ để tạo ra một bức ảnh thực sự tuyệt vời hơn.

6. Picture2Life

Các hình ảnh được thiết kế trên Picture2Life rất đơn giản nhưng lại đẹp mắt, thậm chí hoàn hảo nếu bạn có con mắt thẩm mỹ tốt.

Nền tảng: Web

Nhà phát triển: Picture2Life

Giá: Miễn phí

Website: http://www.picture2life.com/Collage/

Công cụ cắt dán ảnh miễn phí của Picture2Life sẽ mang tới lợi ích cho bạn, đây là phần mềm tuyệt vời để bạn tạo ra những bức ảnh ghép đơn giản và loại bỏ những bức ảnh không mong muốn. Picture2Life có nhiều mẫu để bạn lựa chọn, với việc kết hợp hàng loạt các  yếu tố đồ họa bổ sung sẽ làm hài lòng ngay cả với những người khó tính. Các yếu tố bạn kiểm soát bao gồm font chữ, màu sắc, màu nền và hiệu ứng. Kết quả có được là bạn sẽ có được bức ảnh mong muốn chỉ trong một thời gian ngắn. Picture2Life rất dễ sử dụng và dĩ nhiên là miễn phí.

7. Instagram Layout

Nền tảng: iOS/Android

Nhà phát triển: Instagram

Giá: Free

Website: 

Instagram đã phát hành Layout, một APP được thiết kế giúp mọi người tạo và ghép ảnh, chia sẻ các bức ảnh của họ thông qua các mạng xác hội. Layout cho phép bạn chọn và sắp xếp lại hình ảnh bằng cách kéo và thả, bạn cũng có thể kiểm soát kích thước của hình ảnh bằng cách ghép lại với nhau. Khi hoàn tất, người dùng có thể dễ dàng lưu và chia sẻ bức ảnh đã ghép trên các mạng xã hội của mình.

8. Picture Collage Maker

Picture Collage Maker là phần mềm được update và cải tiến tính năng thường xuyên.

Nền tảng: Mac OS X 10.6 trở lên

Nhà phát triển: PearlMountain

Giá: 39.9$

Website: http://www.pearlmountainsoft.com/picture-collage-maker-mac/

Picture Collage Maker là công cụ cắt dán ảnh mạnh mẽ nhưng dễ sử dụng, cho phép bạn tạo các bức ảnh ghép tuyệt đẹp trên Mac Ó. Có hàng trăm mẫu với nhiều lĩnh vực, sự kiện và có các tính năng tùy chỉnh: khóa/mở khóa, group/ungroup/ rotate, resize, crop, duplicate, reflection, phản chiếu…

Bạn cũng có thể tạo nhiều trang chỉnh sửa trong cùng một cửa sổ, sử dụng nhiều yếu tố khác nhau như văn bản, lịch, hình dạng, hình nền, clipart, đóng khung, mask và nhiều hơn nữa. Giá của phần mềm gần 40$ nhưng sự phong phú của các tính năng thực sự đáng giá và là lựa chọn của nhiều người.

9. PhotoVideoCollage

PhotoVideoCollage mang các video của bạn tới mọi người thông qua việc cắt dán.

Nền tảng: Mac OS X 10.8 trở lên

Nhà phát triển: Bits&Coffe

Giá: Miễn phí (Premium 9.99$)

Website: http://photovideocollage.com/

PhotoVideoCollage mang đến cho các bức ảnh ghép một hiệu ứng cổ điển hoàn toàn mới. Người dùng không chỉ ghép các bức ảnh mà còn có thể thêm cả các video và bản nhạc yêu thích.

Bạn cũng có thể chọn mẫu bố cục có sẵn, thêm ảnh và video vào bố cục và điều chỉnh các cài đặt bổ sung như chiều rộng đường viên, độ công, màu sắc và kết cấu. Vị trí của ảnh và video bên trong ảnh cắt dán có thể dễ dàng thay đổi thông qua thao tác kéo và thả.

10. Capcam

Capcam dành cho iPhone là công cụ cắt dán ảnh hiệu quả

Nền tảng: iOS

Nhà phát triển: GBKS limited

Giá: 0.99$

Website: http://www.germanysbestkeptsecret.com:8080/capcam/

Những người  Đức thường truyền miệng nhau câu chuyện rằng cách tốt nhất để chúng ta kể câu chuyện cuộc đời của chung ta đó là cắt dán các bức ảnh và chú thích nó. Đó là lý do tại sao các nhà phát triển phần mềm cắt dán ảnh lại trú tâm phát triển dựa trên các ứng dụng dành cho iPhone vì iPhone là công cụ được sử dụng rộng rãi, giúp cho việc thu thập và tùy chỉnh hình ảnh của bạn trở lên hiệu quả và đơn giản hơn.

11. PhotoCollage

PhotoCollage là công cụ cắt ghép ảnh đơn giản dựa trên nền tảng web

Nền tảng: Web

Nhà phát triển: Zygomatic

Giá: Free

Website: http://www.photocollage.net/

PhotoCollage được nhiều người sử dụng đánh giá cao, đơn giản, dễ sử dụng và nhất là hoạt động trên nền tảng web. Bạn có thể sử dụng PhotoCollage từ trình duyệt của nhiều hệ điều hành khác nhau như Mac, Windows, Android và iOS bao gồm các thiết bị có màn hình cảm ứng. Bạn cũng có thể chọn từ các mẫu cắt dán có sẵn hoặc sử dụng kỹ năng của mình để tạo ra các bức ảnh ghép miễn phí. Một tính năng rất hay là bạn có thể chia sử bức ảnh ghép của mình lên mạng xã hội Facebook hoặc Goo+ để giới thiệu cho bạn bè biết.

12. Fotor collage maker

Fotor collage maker là công cụ cắt dán ảnh trên nền web

Nền tảng: Web

Nhà phát triển: Fotor

Giá: Free

Website: http://www.fotor.com/features/collage.html

Fotor là trình chỉnh sửa ảnh trên nền web chuyên nghiệp,  bao gồm các cộng cụ hỗ trợ cắt dán ảnh online. Bạn có thể chọn từ 4 loại cắt dán ảnh – cắt dán khuôn, khâu ảnh, chỉnh sửa ảnh và cắt ảnh nghệ thuật. Bạn cũng có thể tạo ảnh và ghép ảnh trong 5 bước đơn giản sau đó mở website để lưu lại và chia sẻ các bức ảnh mà bạn đã sáng tạo. Thêm vào đó bạn có thể sử dụng tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh của Fotor để cho bức ảnh thêm hoàn hảo hơn.

13. Photovisi

Photovisi là công cụ cắt dán ảnh độc lập

Nền tảng: Web

Nhà phát triển: Photovisi

Giá: Free

Website: www.photovisi.com

Photovisi là công cụ cắt dán ảnh độc lập, không có sự trợ giúp của các tiện ích chỉnh sửa ảnh. Đây là công cụ đơn giản nhất trong danh sách các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Bạn chỉ có thể chọn một kiểu cắt dán, thêm ảnh của bạn vào và kéo chúng cho tới khi bạn hài lòng sau đó thả xuống, không thể đơn giản hơn.

14. Google Photos

Google Photos  giữ lại hầu hết các tính năng mà nó được thừa hưởng từ Picasa

Nền tảng: Mac/Windows, Chrome app

Nhà phát triển: Google

Giá: Miễn phí

Website: https://photos.google.com/

Google Photos trước đây gọi là Picasa, là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và chỉnh sửa ảnh – tuy nhiên bạn có biết rằng nó có kèm theo tiện ích ghép ảnh bên trong không? Bạn có thể thử nghiệm với 6 loại cắt dán khác nhau trong khung hình tạo ảnh ghép thực và chúng sẽ được lưu trong thư mục Collages.

15. Collagelt

Collagelt là phần mềm cắt dán có nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

Nền tảng: Mac/Windows

Nhà phát triển: PearlMountain

Giá: Free (Phiên bản Pro giá 19.9$)

Website: http://www.collageitfree.com/

Phần mềm chỉnh sửa ảnh thứ 2 của PearlMountain's là một ứng dụng tuyệt vời, đơn giản khi bạn có thể tạo các bức ảnh tự động trong khi vẫn có thể kiểm soát các công đoạn. Bạn có thể chọn từ nhiều mẫu khác nhau sao cho phù hợp với kích thước trang hoặc bắt đầu từ một trang mới tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Tính năng xem trước trong thời gian thực giúp nó dễ dàng sử dụng với nhiều người ngay cả với những người ít có kinh nghiệm, bạn cũng có thể chia sẻ các bức ảnh trên Flickr và Facebook.

16. Ribbet

Nền tảng: Web

Nhà phát triển: Ribbet

Giá: Free

Website: http://www.ribbet.com

Truy cập vào website của Ribbet và bạn sẽ tìm thấy cho mình một trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến có nhiều công cụ cắt dán ảnh chuyên dụng. Ứng dụng có hàng trăm layout để lựa chọn và các cài đặt tùy chỉnh do đó bạn sẽ có được tỷ lệ tốt sao cho bức ảnh trở lên độc đáo hơn. Bạn cũng có thể thêm văn bản, sticker, đường viền và các hiệu ứng vào ảnh sau đó chia sẻ trực tiếp lên Facebook hoặc Flickr hoặc tải về máy tính của bạn.

17. BeFunky

BeFunky là công cụ cắt dán ảnh đơn giản

Nền tảng: Web, iOS, Android

Nhà phát triển: BeFunky

Giá: Free

Website: https://www.befunky.com/

BeFunky tuyên bố là trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất thế giới và chắc chắn là một trong các công cụ tạo ảnh ghép hình đơn giản nhất trên thế giới. Ứng dụng có hàng tấn mẫu, hiệu wngstuyeetj với và tích hợp với BeFunky Photo Editor, cùng với một giao diện rất đẹp. Cũng giống như các công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến khác, BeFunky có sẵn các ứng dụng cho các thiết bị iPhone, iPad và Android và nếu các phiên bản miễn phí không đủ tốt cho bạn, bạn chỉ cần bỏ ra dưới 2$ cho phiên bản Pro của ứng dụng.

18. piZap

piZap là một công cụ cắt dán ảnh thú vị

Nền tảng: Web, iOS, Android, Chrome app

Nhà phát triển: piZap

Giá: Miễn phí

Website: https://www.pizap.com/

Phần mềm cắt dán ảnh piZap không có giao diện đẹp mắt nhưng bạn không thể phủ nhận sự đơn giản của nó. piZap có rất nhiều cách bố trí ghép ảnh vui nhộn để bạn lựa chọn. Sau khi thêm ảnh, bạn có thể thêm các hiệu ứng và bộ lọc, đường viền, khung và nhãn dán. Ngoài ra piZap còn có các phiên bản dành cho iPhone, iPad và Android để bạn có thể tiện sử dụng piZap khi di chuyển.

19. Pic Stitch

Pic Stitch có thể hoạt động trên một loạt các nền tảng khác nhau.

Nền tảng: iOS, Android, Windows Phone, Facebook

Nhà phát triển: Big Blue Clip

Giá: Free, Điện thoại Windows (0.99$), Windows 8 (1.99$)

Pic Stitch cho phép bạn đan xen các hình ảnh để tạo thành hình ảnh cắt ghép mới mẻ. Bạn có thể chọn từ 232 bố cục khác nhau với 15 tỷ lệ, cộng với việc có thể áp dụng các góc tròn, tạo bóng và nhiều thủ thuật chỉnh sửa hình ảnh khác nhau để tạo ra bức ảnh như ý muốn. Ảnh sau khi được tạo ra có thể được chia sẻ lên các trang mạng xã hội như Fabook, Twitter và Instagram. Ứng dụng cũng có sẵn trên nhiều thiết bị tuy nhiên chỉ có các ứng dụng trên Windows là mất phí.

20. Shapecollage

Nền tảng: Mac, Windows, Linux, iOS

Nhà phát triển: Shapecollage

Giá: Miến phí, iOS 1.99$

Website: http://www.shapecollage.com/

Shapecollage là một phần mềm cắt ghép ảnh tự động,  bạn có thể tạo ra bức ảnh với các hình dạng khác nhau chỉ trong vài giây. Các bức ảnh tạo ra được ghép trong khung chữ nhật, hình trái tim hoặc logo và tất cả chỉ thực hiện với vài cú nhấp chuột. Công cụ này tự động hóa nhiều quá trình để bạn có thể chọn lựa hình dạng phù hợp với hình ảnh của bạn và Shapecollage sẽ làm nốt phần còn lại. Shapecollage cũng là một ứng dụng có sẵn dành cho iPhone.

21. Fotojet

Fotojet có hơn 500 mẫu để bạn lựa chọn

Nền tảng: Web

Nhà phát triển: Pearlmountain

Giá: Free

Website: www.fotojet.com

Fotojet là một công cụ cắt dán ảnh trực tuyến miễn phí cho phép bạn tạo ảnh ghép tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng tạo ra thiệp mời, áp phích, ảnh nền Facebook, tiêu đề Twitter, biểu ngữ trên Youtube với các hình ảnh vui nhộn.  Hơn thế nữa phiên bản mới nhất bao gồm hàng trăm mẫu để bạn lựa chọn.