30/07/16
Mrlee

Thông thường khi sử dụng chuột, chúng ta đa số chỉ biết rằng con lăn chuột chỉ có tác dụng dùng để cuộn trang web. Tuy nhiên con lăn chuột có nhiều tác dụng khác mà ít người biết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này.

1/ Tác dụng của con lăn chuột trong trình duyệt

 

- Sử dụng để đóng 1 tab: ấn nút cuộn vào phần trên cùng của thẻ cần đóng

- Mở đường link ở 1 thẻ mới: di chuột vào đường link trên website sau đó ấn con lăn chuột bạn sẽ mở link liên kết trên 1 thẻ mới (tương tự như khi click chuột phải vào link chọn Open New Windows)

- Ấn con lăn chuột vào thư mục bookmark bar chúng ta sẽ mở được mọi bookmark

- Khi đang duyệt 1 website, ấn con lăn chuột vào vị trí trong website đó chúng ta có thể di chuột lên xuống để tự cuộn website.

- Bật tính năng middlemouse.paste tại địa chỉ about:config trên trình duyệt Firefox chúng ta có thể sử dụng để dán đoạn text trong trình duyệt này.

2/ Tác dụng trong hệ điều hành Windows.

- Click chuột giữa vào icon được ghim trên Taskbar bạn sẽ mở được 1 cửa sổ ứng dụng mới của nó.

- Để đóng 1 ứng dụng đang hoạt động bạn di chuột vào icon của ứng dụng, chờ hiển thị cửa sổ thu nhỏ của ứng dụng sau đó click chuột giữa vào cửa sổ đó bạn sẽ đóng được ứng dụng đó.

- Trong Office, bạn click chuột giữa vào vùng dữ liệu là có thể tự cuộn.

3/ Tác dụng trên Laptop

Trường hợp không có thanh cuộn trên chuột laptop, bạn có thể ấn đồng thời 2 phím chuột trái và chuột phải. Đa phần các laptop sản xuất vài năm trở lại đây đều hỗ trợ tính năng này. Nếu laptop của bạn không có tính năng này bạn có thể cài thêm phần mềm AutoHotkey.

 

Tags: