Winrar

Bản quyền:
Không
Phát hành:
RARLAB
Hệ điều hành:
Windows XP/32bit, 64bit, Windows 7/32bit, 64bit, Windows 8/32bit, 64bit, Windows 9/32bit, 64bit, Windows 10/32bit, 64bit

Download Winrar

Hỗ trợ nén và giải nén

Winrar rất cần thiết khi bạn cần lưu trữ nhiều file trên mạng internet. Nếu bạn up từng file lên internet thì sẽ rất mất thời gian, khi đó bạn chỉ cần nén tất cả các file đó thành 1 file duy nhất và chỉ cần upload file đó lên, khi cần sử dụng bạn chỉ cần download file đó xuống và giải nén ra là xong, vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian vừa giúp giảm dung lượng file.

Winrar rất cần thiết khi bạn cần lưu trữ nhiều file trên mạng internet. Nếu bạn up từng file lên internet thì sẽ rất mất thời gian, khi đó bạn chỉ cần nén tất cả các file đó thành 1 file duy nhất và chỉ cần upload file đó lên, khi cần sử dụng bạn chỉ cần download file đó xuống và giải nén ra là xong, vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian vừa giúp giảm dung lượng file.

Hướng dẫn nén bằng winrar
Hướng dẫn đặt mật khẩu cho file
Hướng dẫn giải nén bằng winrar
I/ Hướng dẫn nén file bằng winrar.

 

1. Hướng dẫn nén

Để tiến hành nén file hoặc nén 1 Folder, bạn click chuột phải vào file/folder cần nén.

Cách 1: Chọn Add to "tenfilecannen.rar": đây là bước nén nhanh, khi bạn click vào dòng này thì ngay lập tức file (Folder) của bạn sẽ được nén thành file có tên là tenfilecannen.rar và được tạo ngay tại thư mục bạn cần nén File(Folder)

Cách 2: Chọn Add to archive...: đây là bước nén mở rộng, bạn click vào đây sẽ xuất hiện cửa sổ nén có tên Archive name and parameters, tại đây có nhiều lựa chọn tuy nhiên mình chỉ giới thiệu tới các bạn các lựa chọn căn bản.

Tại tab General:
 

  • Archive name: thay đổi tên file khi nén xong.
  • Browse: dùng trong trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí file nén xuất hiện, mặc định file nén sẽ xuất hiện ngang hàng với file cần nén.
  • Archive format: lựa chọn đuôi mở rộng của file sau khi nén, có thể chọn .rar hoặc .zip

 

2. Hướng dẫn đặt mật khẩu cho file nén

Tại tab Advanced: tại tab này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt mật khẩu cho file nén.

Để đặt mật khẩu cho file nén bằng winrar tại tab Advanced bạn chọn Set password, khi click vào sẽ xuất hiện khung Enter password
 

  • Enter password: nhập mật khẩu
  • Reenter password for verification: nhập lại mật khẩu

Click OK -> OK
 

II/ Hướng dẫn giải nén

Để tiến hành giải nén file hoặc 1 Folder, bạn click chuột phải vào file/folder cần giải nén.

Cách 1: Chọn Extract Here: đây là bước giải nén nhanh, khi bạn click vào dòng này thì ngay lập tức file của bạn sẽ được giải nén ngay tại vị trí file nén.

Cách 2: Chọn Extract files...: đây là bước giải nén mở rộng, bạn click vào đây sẽ xuất hiện cửa sổ giải nén có tên Extraction path and options, tại đây có nhiều lựa chọn tuy nhiên mình chỉ giới thiệu tới các bạn các lựa chọn căn bản.

Tại khung màu đỏ bạn click vào vị trí lưu file sau khi giải nén xong

 

Click OK

Kết: winrar thực sự rất cần thiết trong quá trình các bạn sử dụng máy tính, việc sử dụng winrar tùy thuộc vào mục đích của từng người nhưng với mình winrar không chỉ là phần mềm nén và giải nén thông thường, nó còn giúp mình quảng cáo website rất tốt (nếu bạn chia sẻ file lên internet và đặt mật khẩu giải nén là tên website của bạn).

Tags:
Phiên bản GDrive 32bit GDrive 64bit Mirror 32bit Mirror 64bit
WinRAR 5.90 Download 32bit Download 64bit

Add comment

Log in or register to post comments
Hỗ trợ nén và giải nén

Phần mềm tìm kiếm cài đặt driver máy tính
Tính năng

- Tìm kiếm, cập nhật driver cho máy tính.
- Sao lưu, khôi phục driver.
- 4 chế độ làm việc khác nhau.
- Hiển thị thông tin driver.
- Gỡ bỏ driver.

Phần mềm tìm kiếm các file trên window
Tính năng

SearchMyFiles là một thay thế cho tiêu chuẩn "Tìm kiếm tập tin và thư mục" mô-đun của Windows. 

Nó cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm các file trong hệ thống của bạn bằng ký tự đại diện, bằng cách biến đổi cuối cùng / tạo / cuối cùng thời gian truy câp, bởi các thuộc tính tập tin, bởi nội dung tập tin (văn bản hoặc tìm kiếm nhị phân), và bởi kích thước tập tin. 

SearchMyFiles cho phép bạn thực hiện một tìm kiếm rất chính xác mà không thể được thực hiện với tìm kiếm của Windows. Ví dụ:. Bạn có thể tìm kiếm tất cả các tập tin được tạo ra trong những phút cuối 10 với kích thước từ 500 đến 700 byte 
Sau khi bạn đã thực hiện một tìm kiếm, bạn có thể chọn một hoặc nhiều tập tin, và lưu danh sách các thành text / html / csv / xml, hoặc sao chép danh sách vào clipboard.

SearchMyFiles là xách tay, và bạn có thể sử dụng nó từ một ổ đĩa flash USB mà không để lại dấu vết trong Registry của máy tính quét.

Phần mềm đặt mật khẩu foder, ẩn file chuyên nghiệp
Tính năng

Bảo vệ dữ liệu riêng tư của bạn từ Tò mò Eyes

Thứ hai Password Làm Hidden Files & Folders của bạn đúp an toàn

An toàn hơn và thuận tiện để sửa đổi các tập tin được bảo vệ:

Context Menu Tùy chọn & Giao diện siêu người dùng thân thiện

Hoàn toàn miễn phí và hoàn hảo Tương thích với hầu như tất cả các phiên bản Windows