Geogebra

Bản quyền:
Không
Phát hành:
GeoGebra Software
Hệ điều hành:
Windows XP/32bit, 64bit, Windows 7/32bit, 64bit, Windows 8/32bit, 64bit, Windows 9/32bit, 64bit, Windows 10/32bit, 64bit, Windows 11/32bit, 64bit
Geogebra

Download Geogebra

Vẽ đồ thị hàm số toán học trên máy tính

Là phần mềm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực giảng dạy và học tập toán, Geogebra được coi là phần mềm hỗ trợ đắc lực trong việc giúp người học học các chương trình toán học khác nhau bao gồm hình học, số học, đồ họa, bảng tính, thống kê số liệu, giải tích và đại số. Bạn cũng có thể sử dụng Geogebra để thao tác với các phương trình tính tọa độ, đồ thị. Đây là phần mềm hỗ trợ học hình học và đại số rất đơn giản và trực quan, được hàng triệu người trên thế giới tin dùng.

Giới thiệu về phần mềm Geogebra

Geogebra là phần mềm chuyên về toán học được thiết kế dành riêng cho các học sinh trung học cơ sở đang có nhu cầu nghiên cứu kiến thức liên quan tới hình học và đại số. Đây được coi là phần mềm hỗ trợ hoàn hảo khi có thể kết hợp các công cụ hình học linh hoạt, giúp bạn tiếp cận các kiến thức liêm quan tới phương trình, tọa độ, đồ thị vector, các đường thẳng hay đoạn thằng... một cách dễ dàng. Một ưu điểm nữa của Geogebra đó chính là khả năng tương thích, phần mềm dễ dàng được cài đặt trên các hệ điều hành windows khác nhau.

Geogebra

Geogebra

Các ngôn ngữ sử dụng trên Geogebra khá đa dạng, với kho tài liệu phong phú mà bạn có thể tìm thấy trên website của nhà sản xuất. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm sự hỗ trợ trên diễn đàn, tại đây cộng đồng học Geogebra sẽ sẵn sàng giúp bạn mỗi khi bạn có câu hỏi.

Geogebra có thể tạo ra tất cả các hình học trong toán học bao gồm hình tròn, hình vuông, hình tam giác, ngũ giác... và các đồ thị bạn thường thấy trong đại số như đồ thị parabol, hypebol hoặc nếu như bạn có nhu cầu vẽ một hay nhiều hàm số khác nhau trên trục của đồ thị để thuận tiện hơn trong quá trình học tập thì Geogebra cũng hỗ trợ bạn. Là phần mềm hỗ trợ  học toán hiệu quả, dung lượng của Geogebra khá gọn nhẹ và yêu cầu cấu hình máy tính không cao nên Geogebra được rất nhiều người yêu thích sử dụng.

Geogebra hỗ trợ vẽ nhiều hình học khác nhau

Một số cải tiến trong phiên bản Geogebra 6.0.689.0

- Nâng cao khả năng, hỗ trợ vẽ đồ thị đa dạng hơn.

- Hiệu suất làm việc được tăng cường.

Nếu bạn đã có một công thức hàm số bạn chỉ việc nhập đúng số liệu vào phần mềm, phần mềm sẽ mỗ phỏng chính xác đồ thị đó cho bạn, điều này hỗ trợ rất nhiều bởi bạn không phải lo việc mình sẽ vẽ sai nữa. Mặc dù tiện ích này vô cùng thiết thực tuy nhiên nếu các bạn học sinh quá phụ thuộc vào nó sẽ khiến các bạn giảm khả năng tư duy, ảnh hưởng không tốt trong quá trình học tập.

Là công cụ đắc lực hỗ trợ học toán phổ thông hiệu quả, Geogebra còn là phần mềm được sử dụng để giảng dạy trong các cấp bậc cao hơn như đại học hoặc những người thường xuyên phải làm việc liên quan tới các số liệu, bảng tính hoặc đồ họa. Do có sự cơ động và linh hoạt trong cấu trúc nên Geogebra được đánh giá là phần mềm phù hợp sử d ụng cho nhiều đối tượng khác nhau, chỉ cần bạn làm những công việc liên quan tới toán học thì Geogebra là phần mềm bạn không thể bỏ qua.

Các hình vẽ trên Geogebra được thực hiện một cách nhanh chóng

Mới đây trong bản update mới nhất Geogebra đã được tích hợp một số tính năng rất hữu ích như khả năng view cửa sổ theo bảng tính hay tạo các chuyển động cho các đối tượng số, một số công cụ quan trọng cũng được bổ sung như quỹ tích, Elipse, Hyperbola và Parabola cũng được thêm vào.

Là phần mềm học toán mạnh mẽ, Geogebra đã và đang chứng minh mình không thể thiếu đối với bất kỳ ai học toán và nghiên cứu về toán học, là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình học tập.

Các số liệu nhập trên Geogebra sẽ được phần mềm hiển thị một cách chính xác, từ hình dạng cho tới kích thước giúp cho quá trình học tập diễn ra hiệu quả hơn, giáo viên và học sinh sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để vẽ thủ công ra giấy như trước đây, rút ngắn thời gian giảng dạy và học sinh cũng học trực quan hơn.

Chế độ view của Geogebra giúp chúng ta có thể xem dưới nhiều kiểu khác nhau

Ngoài Geogebra bạn có thể nghiên cứu thêm một số phần mềm học toán khác là Typing Master hay Yenka, đây cũng là các phần mềm hỗ trợ học toán rất hiệu quả, thậm chí còn có một số môn học khác như Lý và Hóa học, rất nhiều người đã học và đạt hiệu quả cao.

Hướng dẫn cài đặt Geogebra

Geogebra là phần mềm không cần cài đặt, bạn có thể chạy trực tiếp ngay khi tải phần mềm về!

Phiên bản
Geogebra 6.0.689.0

Add comment

Log in or register to post comments
Geogebra
Vẽ đồ thị hàm số toán học trên máy tính

Phần mềm ứng dụng dạy tiếng anh giao tiếp
Tính năng

- Hỗ trợ các hoạt động cho người học tiếng Anh: tham gia hoạt động nhóm với bạn bè về các chủ đề tiếng Anh, học cách suy nghĩ bằng tiếng Anh…
- Cung cấp các dạng bài tập khác nhau: bài tập ngữ pháp, phát âm, từ vựng, ngữ điệu, kỹ năng giao tiếp, cách làm việc nhóm với giáo viên,…

Phần mềm dạy bé tô màu cho các bông hoa
Tính năng

Các bé cũng có thể học các con số một cách dễ dàng trong quá trình tô màu vô cùng lý thú của mình.

Color by Numbers - Flowers là một ứng dụng phần mềm khá thú vị dành cho các bé có thể tận hưởng vườn hoa đẹp lộng lẫy và thơm ngát do chính các em tự tay tô màu. 

Phần mềm chuyên học ngoại ngữ, học tiếng anh hiện nay
Tính năng

- Hỗ trợ tự học tiếng Anh hiệu quả.
- Đa dạng các bài học và luyện tiếng Anh
- Hỗ trợ cho các giáo viên tạo đề thi.
- Tùy chỉnh linh hoạt dễ dàng