27/08/17
Mrlee

PDF (Portable Document Format) là một trong những định dạng tập tin tài liệu được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Đây là một phần mềm được tạo ra cách đây hơn 20 năm, có thương hiệu và được đông đảo người tin dùng.

PDF là định dạng phù hợp với mọi dạng văn bản, từ hướng dẫn sử dụng điện thoại di động, tờ rơi quảng cáo, hay ấn phẩm online của một tạp chí đều có thể sử dụng định dạng PDF.  Phần mềm này sẽ cố định định dạng của văn bản, không để xảy ra tình trạng các tập tin bị thay đổi về phông chữ, hìn ảnh. Tuy nhiên, hiện nay những chiếc điện thoại thông minh lại không thể mở được các tập tin PDF, chúng cần phải được cài đặt một ứng dụng hỗ trợ để có thể đọc được tập tin này.

Đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dùng, nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể đọc và chỉnh sửa tập tin PDF được ra đời, mỗi ứng dụng đều có những ưu điểm riêng. Mỗi người dùng cần tìm hiểu về đặc điểm của mỗi ứng dụng hỗ trợ để cài đặt phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Adobe Acrobat Reader

Miễn phí

Download Adobe Acrobat Reader

Adobe Reader được người dùng đánh giá là phần mềm đọc file PDF miễn phí và tốt nhất hiện này. Phần mềm Adobe Reader có chức năng hỗ trợ người dùng có thể đọc file PDF, in ấn file PDF và ghi thêm chú thích vào tài liệu PDF...  Đến hiện tại thì đây là trình xem tập tin PDF duy nhất có khả năng tương tác với tất cả các dạng nội dung PDF. 
Về chức năng, phần mềm Adobe Reader có thể hỗ trợ tùy chọn xem tài liệu, làm việc nhanh với các file PDF và nhiều chức năng mới khác giúp bảo mật hơn. Về mặt tương thích, phần mềm này còn có chức năng hỗ trợ OS X Mountain Lion và Windows 8 với chế độ cảm ứng. Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp đầy đủ tính năng thêm chú thích và bình luận vào file PDF bao gồm: chèn văn bản, phím mũi tên, hình dạng và chú thích, con dấu, file đính kèm, bản thu âm cũng như vẽ các đường thẳng
Phần mềm Adobe Reader 11 được cập nhật với thiết kế thân thiện, có bộ công cụ bình luận đầy đủ. Vì vậy, với việc sử dụng phần mềm này, người dùng có thể thêm ghi chú, làm nổi bật văn bản. Ngoài ra, việc sử dụng phần mềm này còn hỗ trợ tìm kiếm từ và cụm từ trong tập tin PDF
Phần mềm này còn hỗ trợ người dùng bảo vệ phần mềm và dữ liệu khỏi những mã  code nguy hại từ internet, không cho phép người dùng khác xem thông tin cá nhân của người dùng.


Foxit Reader

Miễn phí

Download Foxit Reader

Phần mềm Foxit Reader, Foxit Reader Portable và Foxit MobilePDF là cácsản phẩm của Foxit - nhà cung cấp phần mềm hàng đầu về giải pháp PDF. Đây là đơn vị cung cấp các sản phẩm hỗ trợ PDF nhanh chóng, an toàn và giá cả phải chăng, hợp lý. Để làm việc hiệu quả, nhanh chóng và an toàn, người dùng có thể sử dụng các giải pháp hiệu quả của phần mềm Foxit .
Foxit Reader là phần mềm được thiết kế nhằm đáp ứng tất cả nhu cầu của người dùng  trong việc đọc, tạo, ký hay thêm chú thích cho tài liệu PDF hoặc là hoàn tất các mẫu đơn PDF. Vì vậy, sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể nhanh chóng đọc file PDF một cách nhanh chóng và gọn lẹ. 
Foxit MobilePDF là phiên bản dành cho Android, iOS và Windows Phone. Phần mềm này cho phéo người dùng đọc và chú thích trên các file PDF mọi lúc mọi nơi trên smartphone và máy tính bảng. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng, phần mềm Foxit MobilePDF đã và đang được cải tiến nhằm tăng tốc độ xử lý và hỗ trợ nhiều tính năng cơ bản như đọc, chỉnh sửa, chia sẻ file PDF.
Foxit Reader Portable là một công cụ hỗ trợ mở, đọc và in các loại file PDF, công cụ này khá nhỏ gọn và phù hợp với mọi đối tượng. Mặc dù chiếm ít dung lượng nhưng nó vẫn khá đầy đủ tính năng hỗ trợ cho người dùng như thêm chú thích, thông tin vào biểu mẫu.... 

 

Foxit Phantom

Miễn phí

Download Foxit Phantom

Foxit Phantom là phần mềm hỗ trợ soạn thảo file PDF hiệu quả thông qua nhiều cách khác nhau, với Foxit Phantom người sử dụng có thể dễ dàng quản lý các dữ liệu của mình trên một văn bản với độ bảo mật cao hơn so với các phần mềm soạn thảo PDF khác.

Với Foxit Phantom bạn có thể dễ dàng tạo tài liệu PDF từ nhiều loại tệp tin phổ biến. Người sử dụng chỉ cần thực hiện thao tác quét tài liệu là các file sẽ được thực hiện chuyển đổi sang định dang PDF trong khi bố cục nội dung và văn bản vẫn được giữ nguyên như bản gốc. bạn cũng có thể sử dụng Foxit Phantom để chỉnh sửa một file PDF sẵn có hoặc kết hợp nhiều file PDF lại với nhau mà không bị lo mất mát dữ liệu.

Một điểm thú vị nữa của Foxit Phantom đó là khả năng chuyển đổi hàng loại tệp tin cùng lúc giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, các tệp tin được chuyển đổi sang PDF sẽ được mã hóa giúp tăng độ bảo mật cho tài liệu.

 

 

Foxit PDF Editor

Miễn phí

Download Foxit PDF Editor

Foxit PDF Editor hay còn gọi là Foxit Editor - là phần mềm đọc và soạn thảo PDF. Ưu điểm của Foxit PDF Editor là khả năng chỉnh sửa và tùy biến dễ dàng.

Với Foxit PDF Editor người dùng có thể biên tập PDF thông qua các công cụ được tích hợp sẵn trên phần mềm như thêm trang mới, xóa trang, add text, thêm các hình minh họa. Thông qua Foxit PDF Editor người sử dụng có thể tạo ra các file PDF theo ý muốn đã được thiết lập sẵn một cách dễ dàng hơn.

Foxit PDF Editor hỗ trợ thay đổi font chữ của các file PDF có sẵn, thay đổi màu sắc, độ rộng của đường thẳng. Các tiện ích được tích hợp trên Foxit PDF Editor khá phong phú và đang dạng nên người sử dụng có thể tùy ý chỉnh sửa theo sở thích.

 

PDFMachine

Miễn phí

Download PDFMachine

PDFMachine  là phần mềm được tích hợp đầy đủ các tính năng của một phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp. Ngoài ra phần mềm còn được tích hợp công cụ hỗ trợ kiểm soát thông số giúp người sử dụng dễ dàng kiểm soát dữ liệu hơn.

Hiện nay PDFMachine được sử dụng rộng rãi và được nhiều người dùng ưa chuộng. Ngoài việc hỗ trợ chỉnh sửa file PDF thì phần mềm còn hỗ trợ tính năng Word Mail Merge giúp bạn gửi nhiều file PDF được đính kèm email cùng lúc.

 

 

Aloaha PDF Suite Pro

Miễn phí

Download Aloaha PDF Suite Pro

Nếu bạn đang cần tìm một phần mềm có khả năng chỉnh sửa file PDF nhanh chóng thì Aloaha PDF Suite Pro chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Phần mềm là công cụ hoàn hảo để bạn có thể chỉnh sửa các file PDF để bạn trình chiếu, hình ảnh, đồ họa...

Phần mềm Aloaha PDF Suite Pro hỗ trợ tạo ra các file PDF một cách dễ dàng và nhanh chóng, chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn sẽ có thể tạo ra được một file PDF hoàn chỉnh mà từ đó có thể lưu trữ, gửi email cho người nhận.

Một tính năng khá thú vị của Aloaha PDF Suite Pro đó là khả năng lưu trữ tập tin khác vào trong file. Bạn có thể đính kèm thêm file Word, Excel hoặc một tập tin bất kỳ vào file PDF từ đó giúp cho trải nghiệm của người sử dụng đượt tốt hơn.