Sửa lỗi Windows

Khắc phục lỗi CPU tăng cao đột biến 100% gây chậm máy tính

Đã bao giờ sử dụng máy tính bạn thấy hiện tượng máy tính của mình chậm bất thường mặc dù không mở ứng dụng nặng nào, kiểm tra máy tính thấy CPU luôn đạt mức sử dụng lên tới 100%, đâu là lỗi gây ra hiện tượng trên?

Phân mảnh ổ cứng là gì? tại sao chúng ta cần phải chống phân mảnh ổ cứng?

Phân mảnh ổ cứng là thuật ngữ hầu như bất cứ ai sử dụng máy tính thường xuyên đều nghe nói đến. Tuy nhiên để có thể hiểu rõ phân mảnh ổ cứng là gì và các kinh nghiệm để xử lý phân mảnh ổ cứng thì không phải ai cũng biết và hấu như mọi người đều có cái nhìn mơ hồ về nó.

Nguyên nhân máy tính tự khởi động lại và cách khắc phục

​Việc máy tính khởi động lại là lỗi rất phổ biến nhất là trong các dòng máy tính laptop, hiện tượng này có nhiều nguyên nhân khác nhau (bao gồm cả phần mềm và phần cứng). Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp các nguyên nhân thường gặp nhất và cách khắc phục.

4 years 3 months trước
by Mrlee

Màn hình desktop không hiển thị biểu tượng icon

Nếu một ngày nào đó bạn khởi động máy tính tuy nhiên không nhìn thấy các biểu tượng (icon) của các phần mềm, tiện ích trên màn hình desktop thì đừng lo lắng, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây bạn sẽ khắc phục được vấn đề.

4 years 3 months trước
by Mrlee

Hướng dẫn tự động cập nhật giờ máy tính thông qua internet, chỉnh giờ máy tính bị sai trên Windows XP,7, 8

Việc thời gian trong máy tính của bạn bị sai sẽ dẫn tới việc các thông tin quan trọng như gửi thư điện tử, thời gian log máy tính… cũng sai theo. Bài viết này T3i sẽ hướng dẫn các bạn cách để máy tính tự động cập nhật giờ thông qua các bước dưới đây:

Hướng dẫn tắt tính năng Windows Update

Việc bật tính năng Windows Update đóng vai trò quan trọng trong việc sửa các lỗi xảy ra của phiên bản windows trước, giúp máy tính của bạn hoạt động ổn định hơn. Tuy nhiên với nhiều người đây lại là sự phiền toái bởi thi thoảng khi tắt hoặc khởi động lại máy tính bạn lại phải chờ cho quá trình Windows update hoàn tất. Vậy làm cách nào để tắt Windows update chúng ta cùng tìm hiểu.

Khắc phục lỗi Không edit, save được file hosts

Nhiều bạn muốn sửa file hosts trong thư mục \Windows\System32\drivers\etc để vào facebook hay sử dụng phần mềm nào đó nhưng lại không edit dược file hay save file.

4 years 3 months trước
by Minh_Ngoc

Cách sửa lỗi 0xc000007b The application was unable to start correctly đơn giản nhất thành công 100%

Khi chơi game các bạn thường gặp lỗi : 0xc000007b The application was unable to start correctly, tuy nhiên bạn lại thường không biết cách xử lý. T3i xin hướng dẫn các bạn cách khắc phục rất đơn giản các bạn chỉ cần down phần mềm về chạy và chờ cho phần load cài xong các chương trình cần thiết là được

4 years 4 months trước
by Minh_Ngoc