14/08/16
Mrlee

Đã bao giờ sử dụng máy tính bạn thấy hiện tượng máy tính của mình chậm bất thường mặc dù không mở ứng dụng nặng nào, kiểm tra máy tính thấy CPU luôn đạt mức sử dụng lên tới 100%, đâu là lỗi gây ra hiện tượng trên?

Hiện tượng CPU đạt cao tới 100% trong khi máy tính của bạn không bật nhiều ứng dụng xảy ra khi hệ điều hành của bạn bị nhiễm virus, cụ thể là virus Dgen.exe. Virus Dgen.exe thường được cài lén vào máy tính của bạn thông qua một phần mềm nào đó (hay gặp ở các phần mềm, ứng dụng mà bạn download trên mạng về)

Trước tiên chúng ta cần tắt hoạt động của virus Dgen.exe, bạn mở Task Manager >>Performance -> Open Resource monitor để tìm dgen.exe sau đó click End process

Xem thêm: hướng dẫn mở Task Manager

Để biết rõ phần mềm nào chứa virus Dgen.exe bạn cần search trong ổ C với từ khóa Dgen.exe, nếu thấy file dgen.exe nằm trong phần mềm nào thì đó chính là phần mềm gây ra lỗi tràn CPU  máy tính của bạn.

Tại đây mình tìm được virus Dgen.exe nằm trong phần mềm PCDapp, bạn chỉ cần gỡ bỏ phần mềm PCDapp đi là xong.

Bạn cần quét toàn bộ ổ C để đảm bảo không còn virus Dgen.exe nằm trong phần mềm nào khác.

Vậy là máy tính của bạn đã hoạt động bình thường trở lại rồi đó, để đảm bảo không bị virus xâm nhập nữa bạn nên cài một số phần mềm diệt virus như Kaspersky, Avast sẽ giúp bạn ngăn chặn đáng kể các virus gây hại cho máy tính của bạn.