12/07/16
Mrlee

Chắc hẳn trong chúng ta khi sử dụng máy tính ít nhiều đều nghe tới thuật ngữ Driver, vậy Driver là gì và tại sao máy tính phải cài Driver?

Driver là gì?

Driver là phần mềm tác dụng giúp hệ điều hành giao tiếp được với thiết bị phần cứng, mỗi thiết bị phần cứng có trong máy tính đều cần một driver để hệ điều hành có thể điều khiển được thiết bị đó thông qua driver.

Tại sao máy tính cần phải cài Driver?

Nếu không có Driver thì hệ điều hành của bạn sẽ không thể nhận  dạng được thiết bị phần cứng có trong máy tính của bạn, khi đó thiết bị phần cứng đó sẽ không hoạt động. Ví dụ nếu một máy tính không có Driver card âm thanh thì bạn không thể nghe nhạc bằng máy tính đó được.

Việc cài Driver thường diễn ra khi máy tính của bạn cài đặt lại hệ điều hành hoặc lắp đặt thêm một thiết bị phần cứng mới, khi đó bạn cần cài đặt driver các thiết bị có trong máy tính của bạn sao cho phù hợp với hệ điều hành, bạn không thể sử dụng driver dành cho Windows XP cài đặt cho Windows 7 được.

Kết: Driver là một phần không thể thiếu đối với bất kể hệ điều hành nào, việc cài đúng và đủ driver không những giúp cho hệ điều hành nhận đầy đủ các thiết bị phần cứng mà còn làm cho máy tính của bạn hoạt động ổn định hơn.