22/08/17
Mrlee

Công nghệ phát triển kèm theo đó là các mối hiểm họa từ internet cũng gia tăng. Trên thế giới ngày càng xuất hiện nhiểu virus do các hacker tạo ra với mục đích đánh cắp thông tin hoặc phá hoại dữ liệu người dùng. Để ngăn chặn tình trạng đó, các hãng bảo mật đã cho ra đời các sản phẩm phần mềm diệt virus để ngăn chặn và loại bỏ hoàn toàn virus ra khỏi máy tính của người sử dụng.

Bài viết này sẽ tổng hợp danh sách các phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay. Các tiêu chí đánh giá được tổng hợp từ nhiều yếu tố khác nhau bao gồm khả năng diệt virus, support của nhà phát triển, độ thân thiện với người sử dụng... Mặc dù việc đánh giá có thể còn nhiều thiếu xót nhưng cũng là tài liệu bạn nên tham khảo trong trường hợp bạn đang cân nhắc tìm cho mình một phần mềm diệt virus tốt nhất.

Bitdefender

869.000 VNĐ

Download Bitdefender

Có thể nói Bitdefender xứng đáng đứng vị trí dẫn đầu trong top các phần mềm diệt virus tốt nhất. Trong quá trình thử nghiệm Bitdefender đã thực hiện rất tốt vai trò của mình khi tạo ra kết quả tốt, nhận được điểm số gần như hoàn hảo trong việc phát hiện và loại bỏ virus và các phần mềm độc hại trên máy tính chạy các hệ điều hành Windows khác nhau, và hoạt động tốt trên cả máy tính Mac.

Ưu điểm: Phát hiện và tiêu diệt phần mềm độc hại với độ chính xác gần như hoàn hảo.

Nhược điểm: Tính năng kiểm soát của phụ huynh chỉ có trên phiên bản đắt tiền hơn của phần mềm.

Đánh giá: Bitdefender là phần mềm diệt virus tốt nhất vì hiệu suất, tính năng bảo mật cao, khả năng diệt virus toàn diện và được hỗ trợ kỹ thuật 24/7

 


Norton Antivirus

49.99$

Download Norton Antivirus

Norton Antivirus đã đạt được kết quả tuyệt vời khi kiểm tra tính năng diệt virus trên hệ điều hành Windows. Phần mềm đã thể hiện được sức mạnh khi bảo vệ người dùng toàn diện khi truy cập internet, chơi game, xem video online và download phần mềm. Trong quá trình sử dụng Norton Antivirus không làm ảnh hưởng quá nhiều tới hiệu suất làm việc của máy tính.

Ưu điểm: Norton Antivirus phát hiện và loại bỏ virus mà không làm chậm máy tính của bạn.

Nhược điểm: Phần mềm có xu hướng gắn thẻ cho các website an toàn gây khó chịu cho người sử dụng.

Đánh giá: Norton Antivirus luôn là phần mềm bạn nên sử dụng để giúp bạn phát hiện và ngăn chặn các chương trình độc hại. Phần mềm có nhiều tính năng được bổ sung giúp nó trở thành một trong những phần mềm diệt virus mạnh mẽ nhất.

 


Kaspersky Internet Sercurity

49.99$

Download Kaspersky Internet Sercurity

Kaspersky là phần mềm được khá nhiều người Việt Nam lựa chọn. Đây là phần mềm có khả năng phát hiện và loại bỏ các phần mềm độc hại rất mạnh. Kaspersky được tích hợp nhiều tính năng bảo mật đồng thời tương thích với mọi phiên bản Windows bao gồm cả Windows XP và Windows Vista. Khi cài đặt Kaspersky bạn sẽ không còn phải lo lắng bởi virus nữa bởi Kaspersky sẽ ngăn chặn và tiêu diệt tất cả các virus, malwa trước khi chúng kịp xâm nhập vào máy tính của bạn.

Mặc dù được coi là phần mềm có khả năng diệt virus toàn diên, tuy nhiên trong quá trình hoạt động Kaspersky chiếm khá nhiều bộ nhớ  nên làm ảnh hưởng đáng kể tới hiệu suất của máy tính.

Ưu điểm: Là một phần mềm diệt virus mạnh mẽ, giao diện khoa học dễ sử dụng.

Nhược điểm: Tốn nhiều bộ nhớ khi hoạt động nên Kaspersky không phù hợp với máy tính có cấu hình thấp.

Đánh giá: Kaspersky Anti-Virus đã chứng minh là công cụ tuyệt vời nhằm phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa từ phần mềm độc hại trên máy tính, xứng đáng là phần mềm diệt virus bạn nên sử dụng.

 


Avira

29.95$

Download Avira

Avira là phần mềm diệt virus có khả năng diệt tới 99% các mối đe dọa từ các phần mềm độc hại, virus, adware, keyloggers và ransomware có trên máy tính của bạn. Avira hoạt động mà không tốn nhiều tài nguyên máy tính của bạn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể chơi game, lướt web, gửi mail hoặc xem video online mà không bị gián đoạn hoặc lag. Avira có khả năng quét cả các ổ cứng di động, USB và email gửi tới bạn và chặn ngay mối đe dọa khi phát hiện ra. Avira sẽ rà soát các phần mềm của bạn để chắc chắn rằng bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất. 

Ưu điểm: Avira Antivirus Pro giúp game thủ có thể vừa chơi trong khi phần mềm vẫn thực hiện công việc bảo mật.

Nhược điểm: Phần mềm không được tích hợp các công cụ giúp bảo mật thông tin tài khoản của bạn.

Đánh giá: Avira Antivirus Pro là phần mềm tốt trong việc ngăn ngừa một cách chính xác các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại và có khả năng nhận ra sự khác biệt giữa mối đe dọa trên internet và một website hợp pháp một cách chính xác.

 


Avast

47.99$

Download Avast

 

Avast Pro Antivirus bao gồm nhiều tính năng hữu ích, có khả năng phát hiện virus tốt và được hỗ trợ 24/7 giúp phần mềm khẳng định được vị trí của mình. Avast có khả năng tương thích với mọi phiên bản Windows và được đánh giá là một trong những phần mềm diệt virus hiệu quả nhất.

Avast Pro Antivirus có khả năng nhanh chóng phát hiện và loại bỏ virus, cảnh báo kịp thời về các mối nguy hiểm tiềm tàng như adware và kwyloggers. Avast cũng tỏ ra rất giỏi trong việc phân biệt các mối đe dọa chính đáng và các tập tin trong nguy hiểm nhưng không gây hại. 

Ưu điểm: Avast phát hiện ra các ứng dụng lỗi thời và cập nhật chúng cho bạn.

Nhược điểm: Không có tiện ích kiểm soát của cha mẹ.

Đánh giá: Avast Pro Antivirus có nhiều tính năng mạnh mẽ và khả năng diệt virus toàn diện. Mặc dù phần mềm có khả năng làm chậm hoạt động máy tính của bạn nhưng với những hiệu quả mà Avast mang lại thì phần mềm xứng đáng được sử dụng để bảo vệ máy tính của bạn tốt hơn.

 


ESET

59.99$

Download ESET

ESET NOD32 Antivirus có khả năng bảo vệ máy tính Windows của bạn khỏi các phần mềm đột hại như virus, malwa, troijan, spyware và rootkit. ESET đặc biệt giỏi trong việc phân biệt giữa các mối đe dọa lành tính và có hại.

ESET là phần mềm đơn giản dễ dàng cài đặt và sử dụng. Phần mềm có khả năng phát hiện các mối đe dọa đính kèm email, quyets các ổ đĩa USB ngay khi bạn cắm vào máy tính và quét các tập tin có sẵn trong máy tính theo thời gian thực để đảm bảo các file độc hịa không gây ra bất kỳ vấn đề gì. 

Ưu điểm: Là một trong những phần mềm diệt virus đơn giản nhất, dễ cài đặt và sử dụng.

Nhược điểm: Sử dụng nhiều tài nguyên máy tính trong khi hoạt động.

Đánh giá: ESET NOD32 Antivirus có nhiều tính năng để phất hiện sự khác biệt giữa tập tin tốt và xấu, bạn không nên sử dụng nếu cầu hình máy tính của bạn thấp.

 


Trend Micro

39.95$

Download Trend Micro

Trend Micro là phần mềm hoạt động tốt trên hệ điều hành Windows 10, có khả năng loại bỏ virus một cách ấn tượng. Trend Micro có khả năng phát hiện hàng trăm phần mềm độc hại khác nhau và nhiều mối đe dọa khác, ngăn chặn máy tính bị nhiễm các phần mềm gián điệp, keylogger, hacker, trojans, rookit và sâu máy tính. Trend Micro sẽ tìm và xóa cookie của trình duyệt. Trend Micro cũng hoạt động hiệu quả trên các hệ điều hành Windows cũ như Windows 7, 8 và Vista.

Phần mềm diệt virus Trend Micro được áp dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo độ an toàn cho người dùng, phân tích các nguy cơ tìm hiểu và cảnh báo người dùng khi bạn cố gắng truy cập một website tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công. Ngoài ra Trend Micro còn có khả năng tự quét email, tùy chỉnh quét sâu trên hệ thống máy tính.

Ưu điểm: Áp dụng công nghệ web-reputation để đảm bảo website được an toàn khi bạn lướt internet.

Nhược điểm: Không bao gồm quét lỗ hổng hệ thống.

Đánh giá: Trend Micro có khả năng bảo vệ máy tính khỏi các phần mềm độc hại đã biết cũng như các mối đe dọa khác đến từ internet. Trend Micro sẽ là sự lựa chọn sáng suốt đối với các máy tính chạy hệ điều hành Windows cũ như Windows 7, 8.

 


F-Secure

39.99$

Download F-Secure

Đứng vị trí tiếp theo trong danh sách này là F-Secure, đây là phần mềm có những công nghệ tiên tiến và tính năng bảo mật được tích hợp. F-Secure Anti-Virus sẽ bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus, spyware, worms, Trojans và ransomware. F-Secure cũng có thể xác định vị trí và loại bỏ rootkit đồng thời ngăn chặn virus lây lan qua email và cookie. 

Giao diện của F-Secure đẹp, gọn gàng giúp người dùng dễ dàng điều hướng và lập lịch quét. F-Secure sẽ quét nhanh virus ngay khi bạn đang cài đặt xong phần mềm để xem có bất kỳ phần mềm độc hại nào trong máy tính của bạn hay không. Khi phát hiện ra mối đe dọa, F-Secure sẽ vô hiệu hóa chúng trước khi phần mềm được cài đặt đầy đủ. Bạn có thể sử dụng tính năng quét miễn phí trên trang web của F-Secure để tìm ra bất kỳ mối đe dọa hiện tại nào trên máy tính của bạn trước khi mua sản phẩm đầy đủ.

Ưu điểm: Hỗ trợ quét trực tuyến để phát hiện virus trước khi mua sản phẩm.

Nhược điểm: Không hỗ trợ quét ổ đĩa gắn ngoài và các thiết bị kết nối qua USB.

Đánh giá: Giao diện đẹp, khả năng diệt virus toàn diện nên F-Secure xứng đáng là phần mềm diệt virus nên có trong máy tính của bạn.

 


McAfee

59.99$

Download McAfee

McAfee AntiVirus Plus là phần mềm diệt virus nổi tiếng, tương thích với hệ điều hành Windows 7, 8 và 10. Phần mềm là giải pháp hiệu quả để ngăn chặn các phần mềm độc hại như Microsoft Windows Defender. McAfee hoạt động hiệu quả mà tốn ít tài nguyên máy tính khi sử dụng đồng thời có khả năng xác định chính xác các file vô hại.

McAfee rất dễ cài đặt và sử dụng, bạn có thể lập lịch quét và cập nhật tự động từ cơ sở dữ liệu có sẵn. McAfee có khả năng quét các thiết bị USB cắm vào máy tính và các email gửi đến bạn. Một tính năng khá hay của McAfee là phần mềm có chế độ tạm ngừng một số chức năng khi chơi game giúp người sử dụng không bị ảnh hưởng tới tốc độ chơi.

Ưu điểm: Bạn có thể mua phần mềm một lần nhưng sử dụng được trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại di động, máy tính bảng...

Nhược điểm: McAfee không phát hiện được nhiều mối đe dọa cũng như các phần mềm độc hại như các phần mềm diệt virus khác.

Đánh giá: Đây không phài là phần mềm có khả năng diệt virus toàn diện tuy nhiên là tiện ích nên dùng với các máy tính có cấu hình thấp.

 


VIPRE

59.99$

Download VIPRE

VIPRE Advance Sercurity được chúng tôi đánh giá cao bởi khả năng phát hiện và ngăn chặn phần mềm độc hại có khả năng xâm nhập vào máy tính từ nhiều nguồn khác nhau như website, email, tin nhắn hoặc thiết bị cắm qua USB. Đây là phần mềm có khả năng phát hiện và loại bỏ ransomware, spyware, rootkit, trojan. 

Khi hoạt động VIPRE có khả năng làm chậm máy tính của bạn bởi phần mềm tiêu tốn khá nhiểu dung lượng bộ nhớ. Phần mềm hoạt động trên cả các phiên bàn Windows cũ như Windows Vista. VIPRE tỏ ra là phần mềm mạnh mẽ trong việc ngăn chặn các chuonwg trình lừa đảo nhằm mục đích đánh cắp thông tin cá nhân và sử dụng nó để ăn cắp nhận dạng của bạn.

Ưu điểm: Bảo vệ và chống lại các mối đe dọa cố gắng xâm nhập vào máy tính của bạn trong khi bạn đang sử dụng các mạng xã hội.

Nhược điểm: Là phần mềm diệt virus cơ bản, không được trang bị các công cụ bảo vệ sự riêng tư.

Đánh giá: VIPRE Advance Sercurity là phần mềm bảo vệ tốt, có khả năng ngăn chặn các phần mềm độc hại cũng như mối đe dọa từ email, tin nhắn và các thiết bị di động.