03/06/16
Mrlee

Vào một ngày đẹp trời nào đó Word được cài trên máy tính của bạn tự nhiên không khởi động được mà không thấy thông báo gì cả hoặc có cũng chỉ thông báo chung chung. Trong những trường hợp như vậy giải pháp nhanh nhất là cài lại Word, tuy nhiên bạn vẫn có thể khắc phục bằng các cách sau đây.

Cách 1: Khởi động Word ở chế độ Safemode:

Đây là cách phổ biến nhất trong trường hợp bạn mở 1 tài liệu word nhưng không mở được và word bị treo mà không rõ nguyên nhân. Trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách giữ Ctrl+click đúp chuột vào tệp tin Word, Word sẽ khởi động ở chế độ Safemode.

Cách 2: Chặn đứng Add-in:

Trong word có một số add-in để thực hiện một số công việc chuyên biệt nào đó tuy nhiên đã bị hết hạn sử dung hoặc bị di chuyển đến nơi khác khiến cho việc khởi động Word bị lỗi. Để khắc phục bạn cần click vào Run gõ lệnh winword /a sau đó click Enter

Cách 3: Vô hiệu hóa macro:

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến Word không khởi động được, cách khắc phục cũng giống như cách 2 bạn vào Run gõ lệnh winword /m sau đó click Enter

Cách 4: Phục hồi các Registry:

Để làm việc này bạn cũng cần vào Run gõ winword /r sau đó click Enter

Nếu các cách trên mà không có hiệu quả thì xin chia buồn cùng bạn giải pháp cuối cùng được khuyên áp dụng là cài lại Word để Word của bạn có thể hoạt động ổn định nhất.

Tags: