17/02/17
Mrlee

Là phần mềm hỗ trợ download được sử dụng phổ biến, IDM được đông đảo người dùng sử dụng làm công cụ download thay thế cho tính năng download mặc định trên các trình duyệt. Tuy nhiên sau khi cài đặt mặc định IDM sẽ kích hoạt tính năng tự động bắt link download mỗi khi người dùng nghe nhạc, xem phim.

Tự động bắt link download là tính năng được hỗ trợ trên IDM nhằm hỗ trợ người dùng download nhanh các file âm thanh, video cần thiết về máy tính, tuy nhiên việc tự động bắt link download làm cho không ít người cảm thấy khó chịu vì nhiều khi bạn chỉ muốn nghe bản nhạc hay xem video online chứ không có nhu cầu download về máy để xem lại, vậy làm cách nào để tắt tính năng tự động download trên IDM?

Khắc phục IDM tự động bắt link download

Để tắt tính năng tự động bắt link download trên IDM bạn có thể làm theo 3 cách dưới đây:

Cách 1: Mở phần mềm IDM, click vào Options, hộp thoại Internet Download Manager Configuration xuất hiện bạn chọn File Types. Tại ô Automatically start downloading the following file types bạn xóa hết nội dung trong đó đi (3GP, MP3...) sau đó click OK

Cách 2: Click vào Options, tại tab General bạn để ý có ô Capture downloads from the folowing browses, bạn bỏ tích trình duyệt không muốn IDM tự động download khi duyệt file nhạc, video đi sau đó click OK.

Cách 3: Làm theo cách 1 tuy nhiên tại tab File Types bạn chọn Edit list, click vào Add để bổ xung địa chỉ website mà bạn không muốn IDM tự động bắt link.