07/01/18
Mrlee

Mặc dù hiện nay microsoft đã cho ra đời phiên bản win 10 có bổ sung thêm nhiều tính năng tối ưu. Nhưng lượng người dùng win7 vẫn đang là con số rất lớn. Bởi lẽ nó không chỉ dễ dùng, quen thuộc mà còn mượt hơn win 10 nữa. Và nó cũng hỗ trợ nhiều game và một vài ứng dụng khác. Do đó, bạn vẫn có thể cài win 10 về để xài cho đến năm 2020.

Nhiều chuyên gia IT cho rằng, đánh giá win 7 khá là ổn định, chạy tốt, êm, mượt đặc biệt các game thủ vẫn ưa phiên bản này hơn. Để cài win 7 có nhiều cách tuy nhiên nếu bằng đĩa CD/DVD đã không còn thông dụng, mà cài win hoặc boot qua USB được ưa chuộng hơn bởi tính cơ động cũng như tương thích với nhiều thiết bị khác nhau của nó.

Đối với dân không phải chuyên môn IT thì việc cài win cho máy tính là điều khó khăn nhất. Đầu tiên là chuẩn bị ổ đĩa, hay ổ cứng, cài như thế nào, rồi sợ mất dữ liệu. Bên cạnh đó, tốc độ cài win gấp 3 lần cách dùng đĩa đồng thời rất tiện dụng vì USB hỗ trợ tất cả các máy tính.

Nhưng hãy yên tâm bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cài win bằng USB siêu đơn giản, nhanh gọn mà cũng an toàn không phải lo mất dữ liệu hơn nữa USB thì nhỏ gọn, thông dụng, giá rẻ nên ai cũng có thể sở hữu nó.

Hơn thế, cài win7 bằng USB tránh gặp các rắc rối như: hỏng đĩa, hay chi phí cho việc mua đĩa Win.

Hướng dẫn cài Win 7 bằng USB

Sao lưu dữ liệu ổ đĩa C bởi lẽ sau khi cài Windows toàn bộ dữ liệu trong ổ đĩa C sẽ bị mất, nhưng dữ liệu trên các ổ đĩa còn lại thì vẫn còn. Cộng với đó là sau khi cài Windows sẽ không vào được Internet do bị bị mất hết Driver nên không thể kết nối internet được.

Yêu cầu chuẩn bị để cài win 7

USB dung lượng từ 4GB trở lên được format định dạng NTFS

Có sẵn file *.iso của Windows 7 Professional. Nếu chưa có bạn lựa chọn tải 1 trong 2 bản của win 7 trên trình duyệt đồng thời i kiểm tra file tải về có bị lỗi hay không bằng MD5. Nếu Ram máy tính bạn từ 4GB trở lên thì bạn nên cài bản 64bit (x64), thấp hơn thì nên cài bản 32 bit (x86).

Bước 1: Tải phần mềm hỗ trợ tạo bộ cài win trên usb: Windows 7 USB Download Tool

Bước 2: mở phần mềm Windows 7 USBDownload Tool, chỉ đường dẫn tới file *.iso, và nhấn Next để tiếp tục.

Xuất hiện cửa sổ mới bạn chọn thiết bị USB, đợi boot USB hoàn tất trong ít phút.Chương trình sẽ format NTFS, tạo boot sector, rồi chép các files, folders từ ISO sang USB của bạn.

Bước 3: Quá trình cài đặt Windows 7

Lựa chọn ngôn ngữ và định dạng bàn phím nhập vào, nhấn Next để tiếp tục rồi chọn Install now để chương trình bắt đầu cài đặt ->check vào ô chấp nhận các điều khoản sử dụng của Microsoft-> Next để tiếp tục.

Bước 4: chọn Format và nhấn Next để tiếp tục.Đợi cho quá trình cài đặt được hoàn tất, máy sẽ khởi động lại. Bạn điền thông tin người cài đặt. Nhấn Next để tiếp tục, Username: nhập tên đăng nhập, Password: có thể cài mật khẩu.

Bước 5: Nhấn Next để tiếp tục, chỉnh lại múi giờ thích hợp rồi chọn Next. Chờ cho nó tự hoàn thành công việc.

Vậy là bây giờ bạn có thể vào mạng được rồi đã hoàn tất tiến trình cài win 7.

Ngày nay, bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của hệ điều hành mã nguồn mở như: Ubuntu, Linux,.. thì Windows vẫn duy trì trên phần lớn thị trường người sử dụng. Win 7 cũng không ngoại lệ. Nó khá đơn giản, nhanh chóng  để cài đặt phiên bản này.