08/01/18
Mrlee

Như các bạn biết đây facebook trở nên thông dụng, phổ biến người người dùng. hiện nay, tại nước ta đã có hơn 30 triệu tài khoản. Lợi ích mà nó mang lại là rất lớn. Từ kết nối liên lạc bạn bè nhanh chóng video call, giải trí, xả stress cho đến kiếm tiền...Chính vì vậy nhu cầu đăng ký facebook để sở hữu một tài khoản có thể chia sẻ và cập nhật nhiều trạng thái khác nhau đã trở nên rất cần thiết, quan trọng.

Để có thể chơi Facebook thì điều kiện tiên quyết vẫn là sở hữu cho mình một tài khoản Facebook thông qua cách đăng ký tài khoản Facebook cá nhân. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp các cách đăng kí, lập nick nhanh gọn, đơn giản tiện lợi để bạn có thể đọc báo, tin tức  cập nhập nhanh nhất, gần gũi bạn bè hơn, tải video về xem hoặc bán hàng online...

Cách tạo tài khoản Facebook

1. Tạo tài khoane facebook trên máy tính/ PC
Đây là cách đơn giản gọn nhẹ nhất mà ai cũng thực hiện được 
Bước 1: Bạn có thể truy cập trực tiếp trên trình duyệt web là facebook hoặc truy cập www.facebook.com/r.php nó sẽ có giao diện như sau 
Bước 2: Sau đó, bạn nhập họ tên, email hoặc số điện thoại di động, mật khẩu, ngày sinh và giới tính của bạn. Tùy theo tên muốn đặt nhé. Rồi cuối cùng nhấp vào tạo tài khoản ở ô chữ màu xanh.
Bước 3: Tiếp đến facebook sẽ gửi mã xác nhận về cho bạn nên để hoàn tất quá trình tạo tài khoản, bạn cần xác nhận email hoặc số điện thoại di động của mình.
Giao diện tiếp theo yêu cầu người dùng cần xác nhận số điện thoại để xác minh tài khoản Facebook.  Rồi nhập mã quốc gia của ta là +84 rồi nhập số điện thoại cuối cùng là nhập mã xác nhận do facebook gửi về trên số điện thoại bạn đã đăng kí  
Bước 4: Nhấn vào chấp nhận thế là tiến  trình tạo tài khoản facebook đã hoàn tất. Bây giờ bạn thiết lập bật thông báo qua số điện thoại, hàng loạt tính năng để bạn chỉnh sửa cho hoàn hảo hơn.
• Tìm kiếm bạn bè. Facebook sẽ nhận diện một số người quen của bạn thông qua số điện thoại hoặc gmail mà họ đã dùng để lập nick face. 
• Bạn có thể nhấn Alt +2 hoặc nhấn vào tên mình vừa đặt trên giao diện để bổ sung thông tin như trường lớp địa chỉ làm việc nơi đang sinh sống cũng như cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa 
Bạn có thể cập nhật thông tin dễ dàng bởi đó là giao diện hiển thị bằng  tiếng việt nên cứ làm theo hướng dẫn là ok.
2. Cách tạo tài khoản facebook trên điện thoại di động
Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải ứng dụng facebook từ CH play về máy đã, nếu có rồi thì thôi.
Bước 2: Mở ứng dụng facebook
Bước 3: Sẽ có giao diện như màu xanh bạn nhấn vào tạo tài khoản facebook mới. 
Bước 4: Tại bảng tham gia facebook bạn chọn “tiếp” để tiếp tục. Sau đó nhập số điện thoại hoặc email để tiếp tục tiến trình . Tiếp theo nhập họ tên theo ý muốn bạn đặt tên gì cho nick.  
Bước 5: Rồi bấm “tiếp” để nhập ngày sinh 
Bước tiếp theo chọn giới tính cũng như nhập mật khẩu nhớ là cả số cả chữ cho khỏi bị hack .
Bước 5: bấm tiếp để đăng kí
Lưu ý là nếu không muốn danh bạ bị đồng bộ vào Facebook tức là ai trong danh bạ đều có facebook của bạn thì chọn "Đăng ký mà không tải danh bạ của tôi lên". Sau đó bạn đợi 1 lúc nó sẽ tải lên ứng dụng. Vậy là quá trình đăng kí facebook đã hoàn tất.
Bước 6: khi mã xác nhận được facebook gửi qua số điện thoại bạn nhập mã rồi xác nhận 
Bây giờ bạn có thể khai báo thông tin theo hướng dẫn, tải ảnh đại diện lên rồi tìm bạn bè ....và tha hồ trải nghiệm những điều thú vị.
Không gì dễ dàng, nhanh gọn hơn thiết lập nick hay đăng kí facebook bằng smart phone.
Note : bạn phải trên 13 tuổi mới được lập nick face, mật khẩu phải đủ kí tự, nếu đăng kí bằng số điện thoại thì sẽ nhận được mã xác nhận qua tin nhắn sms còn nếu qua mail thì nhận trong hộp thư đến.
Để tạo tài khoản Facebook, trong giao diện tiếng anh cũng tương tự  bạn chỉ việc điền đầy đủ các thông tin trong mục Sign Up.
First Name: Nhập tên của bạn.
Last Name: Nhập Họ.
Re-enter Email or mobile number: Nhập lại Email hoặc số điện thoại của bạn.
New Password: Nhập mật khẩu.
Birthday: Nhập ngày sinh.
Giới tính: Nếu là Nam là Male, Nữ là Female.
Hãy có những trải nghiệm thú vị với ứng dụng siêu hot, đầy hấp dẫn này nhé