18/12/17
Mrlee

Rút gọn link đường dẫn ngắn gọn hơn, đẹp hơn đơn giản hơn để dễ truy cập hay để share cho mọi người cùng truy cập vào xem tiện lợi hơn thậm chí còn kiếm tiền được bằng cách này. Thế làm thế nào để rút gọn link mà nội dunng vẫn giữ nguyên hơn nữa lại uy tín hãy cùng tham khảo 10 website rút gọn link nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

Như các bạn biết ngày nay, facebook vô cùng phổ biến chỉ riêng nước ta đã xấp xỉ 40 triệu tài khoản, khi lướt web có thông tin, vụ việc gì chỉ cần nhấn vào link là hiện nội dung ra rất nhanh chóng. Để gửi link, hay comment các diễn đàn và mạng xã hội, nên link càng dài càng bị ghét nên bị đánh giá là spam.

Chắc bạn đã khá quen với những đường link ngắn với những ký tự lạ. Tất cả là nhờ các công cụ hữu hiệu này.

1. Goo.gl

Đứng top đầu bảng là goo.gl là một công cụ danh tiếng trong làng rút gọn link. Bạn chỉ cần mất một vài giây để có ngay một link rút gọn với website miễn phí này. Cách thực hiện đó là truy cậptrang Web sau : https://goo.gl/  rồi nhập đường dẫn cần rút gọn vào ô Simplify your links và cuối cùng nhấn nút Shorten URL.

Chẳng hạn nhé từ link này: https://thuthuattienich.vn/thu-thuat/thu-thuat-khac/tong-hop-phan-mem-ke... sau khi bạn thực hiện rút gọn chỉ còn là goo.gl/QbwBK. Ngắn gọn, tiện lợi hơn mà nội dung khôn hề có sự thay đổi nào. Không tin bạn cứ cop paste vào gg mà xem.

Sau cùng khi đã có link ngắn gọn, nhẹ nhàng bạn chỉ cần copy đường dẫn này để chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp. Hoặc là bình luận hay kiếm tiền bằng cách câu view.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mã QR code để chia sẻ với mọi người

2. Bit.ly

Đây cũng là một trong những website nổi tiếng không kém so với goo.gl. Hiện nay, dịch vụ rút gọn link ngày càng được sử dụng nhiều và phát triển nhanh không chỉ đẹp, gọn, tiện lợi hơn link dài và phức tạp mà còn tránh khỏi những phiền phức từ quảng cáo. Từ đó sẽ tiện cho bạn để làm trong mảng dịch vụ web, marketing hay đơn giản hơn là share cho bạn bè để vui chơi, giải trí, học tập.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng việc rút gọn link với mục đích công việc như share cho khách hàng phải thật chuyên nghiệp.Khi dùng nó bạn nên đăng ký, tạo tài khoản Bit.ly để được hỗ trợ tốt hơn.

Bit.ly phù hợp cho những ai đơn giản chỉ muốn rút gọn link . Hướng dẫn thực hiện như sau: đầu tiện bạn truy cập vào trình duyệt web bất kỳ và nhập trang chủ bit.ly trên thanh address là bitly.com. tiếp đến nhập link cần rút ngắn vào ô được khoanh đỏ, rồi click SHORTEN

Ưu điểm của nó là giao diện đơn giản, dễ sử dụng.Đặc biệt hơn là bạn có thể tùy chỉnh link rút gọn theo ý thích của mình đồng thời  hỗ trợ tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web.

3. TinyURL

Đây cũng là trang web đơn giản thân thiện và hoàn toàn miễn phí giúp bạn rút gọn link nhanh chóng. Hơn thế, nó có thể chuyển đổi link URL dài thành link URL ngắn. Nó rất dễ dàng để sử dụng. Sở hữu giao diện đẹp cộng thêm có phần tùy chỉnh url rút gọn.

Không chỉ vậy, nó hoàn toàn miễn phí cũng như không cần đăng ký tài khoản  người dùng có thể thiết lập trước phần kí tự cho đường dẫn sau khi rút gọn. Bạn cũng yên tâm tránh tình trạng đường dẫn giả mạo hay nguy hiểm nhờ chế độ xem trước.

Hướng dẫn thực hiện

Bạn truy cập vào trình duyệt web nhập trang chủ tinyurl bằng cách nhập địa chỉ trên thanh address là tinyurl.com rồi nhấn Enter.

Sau đó, nhập, paste đường dẫn cần rút gọn vào ô Enter a long URL to make tiny rồi nhấn Make TinyURL. Cuối cùng là chờ tiến trình hoàn tất.

4. Bit.Do

Bit.Do cũng là một ứng dụng tương tự nhu các trang web cách trên.Và là một tiện ích rút gọn link trực tuyến, chỉ cần 2 thao tác đơn giản để chuyển dẫn Url dài ngoằng thành đường dẫn mới, ngắn gọn, dễ hiểu hơn.Nó hỗ trợ theo dõi lượt click và nguồn đến từ quốc gia nào cụ thể và có mã code QR Code nữa.

Hướng dẫn thực hiện :

Bạn cũng truy cập vào trình duyệt web nhập trang chủ bit.do tại giao diện của Bit.do bạn thao tác như sau: nhập đường dẫn URL của bạn vào dồng link to shorrten. Tiếp đến click vào Shorten để lấy link rút gọn.

Xong xuôi là cop về paste chia sẻ hoặc chèn vào các bài viết quảng cáo, rao vặt.

5.  Shortest

Đây là web rút gọn link cực nổi tiếng hiện nay phù hợp với ai bên chuyên môn kiếm tiền online, làm web, chạy quảng cáo. Có nó giá click cao ngất ngưởng.

Trang này bỏ qua quảng cáo không phải xác nhận captcha, do đó tỉ lệ click thành công rất cao. 

6.Tiny.cc

Chức năng rút gọn link nhanh chóng, được nhiều người biết đến. Hơn thế nó cung cấp công cụ Get QR và cả customurl nữa nên khá tuyệt vời. Thay vì những đường link chữ chi chít, dài dằng dặc nay còn lại ngắn gọn, rõ ràng.

7. is.gd

Là web cho phép tùy chỉnh url rút gọn và get QR code dễ dàng. Ngoài ra, nó cũng được đánh giá là dịch vụ có số ký tự thuộc diện ít nhất hiện nay. Rất tiện lợi, gọn nhẹ cộng thêm ưu điểm là sở hữu giao diện cực kỳ đơn giản nên quá trình rút gọn địa chỉ link sẽ nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Để biết thêm chi tiết truy cập địa chỉ trang web http://is.gd/ nhé!

8. S.id

Với web này dạng link rút gọn cực kỳ ngắn gọn dễ nhớ để truy cập. Thật thuận tiện cho mục đích rút gọn link của bạn. Hơn thế, giao diện của S.id với nền tối điểm cam vô cùng ấn tượng. Trang web rút gọn link này cũng được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn.

9. Beam.to

Khác với các web trên, đối với dịch vụ này chính bạn cần phải kiểm tra, xác nhận tên địa chỉ sẽ được rút gọn trước rồi sau đó mới nhập link rút gọn. Nó cũng khá dễ sử dụng cho mọi đối ượng người dùng.Địa chỉ trang web http://www.beam.to/

10. NCANE

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho ai muốn bảo mật tuyệt đối. Người dùng dễ dàng kéo thả trên thanh toolbar của trình duyệt để giúp việc rút gọn link nhanh chóng, tiện lợi hơn.

 

Tóm lại, có vô vàn cách rút gọn link để kiếm tiền để phục vụ mục đích gì đó nhất định. Thế nhưng trên đây là top 10 website rút gọn link nhanh chóng và hiệu quả nhất cũng như cực kì tiện lợi. Đảm bảo an toàn, uy tín, bảo mật cho các bạn.