22/04/23
Mrlee

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, khi lướt Facebook bạn sẽ bắt gặp nhiều video hay và muốn tải về máy tính tuy nhiên Facebook lại không có tính năng cho phép người dùng tải video chính vì vậy chúng ta cần phải dùng một số biện pháp để có thể tải video Facebook về máy tính.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tải video từ Facebook về máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng. Có nhiều cách để tải video Facebook về máy tính, tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ ra hai phương pháp phổ biến nhất để bạn có thể sử dụng.

Cách tải video Facebook

Cách 1: Sử dụng trang web tải video Facebook

Để tải video từ Facebook về máy tính, bạn có thể sử dụng các trang web tải video Facebook miễn phí như getfvid.com. Cách sử dụng trang web này như sau:

Bước 1: Sao chép đường dẫn của video Facebook

Đầu tiên, bạn cần sao chép đường dẫn của video Facebook mà bạn muốn tải về. Để sao chép đường dẫn này, bạn chọn và nhấn chuột phải vào url video đó và chọn "Sao chép liên kết".

Click chọn Sao chép liên kết

Bước 2: Truy cập vào trang web tải video Facebook

Sau khi sao chép đường dẫn video Facebook, bạn mở trang web getfvid.com

Bước 3: Dán đường dẫn của video vào trang web tải video Facebook

Tiếp theo, bạn dán đường dẫn của video vào ô "DOWNLOAD" trên trang web tải video Facebook sau đó click vào chữ DOWNLOAD

Dán link video facebook 

Bước 4: Chọn định dạng và chất lượng video

Sau khi dán đường dẫn vào trang web tải video Facebook, bạn có thể chọn định dạng và chất lượng video mà bạn muốn tải xuống. Trang web tải video Facebook thường cho phép bạn tải video về dưới dạng MP4 với nhiều chất lượng khác nhau.

Chọn chất lượng video cần tải

Bước 5: Tải video về máy tính

Sau khi click chọn chất lượng video, một cửa sổ mới sẽ mở ra đồng thời video sẽ được bật trên cửa sổ mới đó, bạn click vào dấu ba chấm theo chiều dọc ở góc dưới bên phải video rồi click chọn Download

Cách 2: Sử dụng phần mềm tải video Facebook

Nếu bạn thường xuyên tải video Facebook về máy tính, thì có thể sử dụng phần mềm tải video Facebook để tải video nhanh hơn. Dưới đây là cách sử dụng phần mềm tải video Facebook trên Windows:

Bước 1: Tìm kiếm và tải phần mềm tải video Facebook

Để tải và sử dụng phần mềm tải video Facebook, bạn cần tìm kiếm và tải phần mềm này trên Internet. Một số phần mềm tải video Facebook được phổ biến hiện nay bao gồm 4K Video Downloader, Freemake Video Downloader và Video DownloadHelper.

Bước 2: Cài đặt phần mềm tải video Facebook

Sau khi tải phần mềm tải video Facebook về máy tính, bạn cần cài đặt phần mềm này trên máy tính của mình. Bạn chỉ cần nhấp đúp vào tệp cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 3: Sao chép đường dẫn của video Facebook

Sau khi cài đặt xong phần mềm tải video Facebook, bạn truy cập vào Facebook và sao chép đường dẫn của video Facebook mà bạn muốn tải xuống.

Bước 4: Tải video Facebook về máy tính

Sau khi sao chép đường dẫn của video Facebook, bạn mở phần mềm tải video Facebook và dán đường dẫn vào ô tìm kiếm trên phần mềm. Tiếp theo, bạn chọn định dạng và chất lượng video mà bạn muốn tải xuống và nhấn nút "Download" để bắt đầu quá trình tải video về máy tính.

Phần mềm tải video Facebook cho phép bạn tải nhiều video cùng một lúc và cũng cho phép bạn tải video Facebook ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm MP4, AVI, MKV, FLV và nhiều hơn nữa.

Những lưu ý cần nhớ khi tải video Facebook về máy tính

Tải video Facebook chỉ được phép nếu bạn đã có sự cho phép của người đăng video. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng bạn có sự cho phép trước khi tải video Facebook về máy tính của mình.
Không tải video Facebook vi phạm bản quyền hoặc chứa nội dung không phù hợp.
Nên sử dụng các trang web tải video Facebook và phần mềm tải video Facebook đáng tin cậy để đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn.

Việc tải video Facebook về máy tính rất đơn giản và nhanh chóng với các phương pháp mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Nếu bạn muốn tải video Facebook một cách đơn giản, bạn có thể sử dụng các trang web tải video Facebook miễn phí. Nếu bạn thường xuyên tải video Facebook, thì nên sử dụng phần mềm tải video Facebook để tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất tải xuống.