VMware

Bản quyền:
Trial version
Phát hành:
VMware
Hệ điều hành:
Windows XP/32bit, 64bit, Windows 7/32bit, 64bit, Windows 8/32bit, 64bit, Windows 9/32bit, 64bit, Windows 10/32bit, 64bit

Download VMware

Tạo máy ảo trên PC

VMware là phần mềm giả lập được nhiều hệ điều hành và là phần mềm ảo hóa mạnh nhất thế giới hiện nay. Công cụ mạnh mẽ giả lập sẽ rất hữu ích cho các bạn học về mạng máy tính. Hãy cùng tìm hiểu về nó qua bài viết sau nhé.

VMware là phần mềm giả lập được nhiều hệ điều hành và là phần mềm ảo hóa mạnh nhất thế giới hiện nay. Công cụ mạnh mẽ giả lập sẽ rất hữu ích cho các bạn học về mạng máy tính. Hãy cùng tìm hiểu về nó qua bài viết sau nhé.

Giới thiệu phần mềm VMware

Nếu bạn là dân IT chuyên nghiệp hay game thủ ắt hẳn đã quen với Vmware. Nó là một phần mềm giả lập hệ điều hành rất nổi tiếng của hãng VMware Inc.Người dùng sẽ được trải nghiệm những điều thú vị từ ứng dụng hay ho này. Nó là công cụ tạo máy ảo có tính nănggiống hệt máy thật với hiệu năng hoạt động mạnh mẽ chạy song song nhiều hệ điều hành cùng lúc.

VMware hoạt động tương thích trên hệ điều hành Windows 10, sẵn sàng hỗ trợ các phần cứng mới nhất.  Hơn nữa, đây là sự lựa chọn thông minh cũng là cách đơn giản nhất để bạn tạo máy ảo và chạy song song nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính. Ngày nay, nhiều phần mềm ra đời, xuất hiện nhưng cũng có không gặp không ít vấn đề, để thử nghiệm một hệ điều hành mới, kiểm tra tính tương thích với hệ thống thì VMware là giải pháp lúc này.

Những điểm mạnh của VMware

Với khả năng tạo nhiều máy ảo hay nói chính xác hơn là giả lập nhiều hệ điều hành khác nhau trên cùng một hệ thống máy tính. Nhờ vậy bạn hoàn toàn kiểm tra, xác nhận cũng như  đánh giá một hệ điều hành vừa mới ra trước khi dùng chính thức.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập máy ảo dễ dàng qua môi trường đám mâyđồng thời công cụ này cho phép thực hiện sao chép môi trường máy chủ, desktop, máy tính bảng trong máy ảo thế nên bạn kiểm soát dễ dàng, tốt hơn hệ thống máy ảo, chia sẻ máy ảo,...

Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt 1 hay nhiều hệ điều hành khác nhau trên phần mềm, đặc biệt thử nghiệm và phát triển các ứng dụng máy chủ cấp mạng phức tạp trên các máy ảo, VMware đã chứng tỏ được sức mạnh vượt trội của mình.

Phiên bản mới nhất hiện nay đã nâng cấp bổ sung thêm tính năng tạo ổ ảo chất lượng cao kết hợp sửa chữ một số lỗi nhỏ, cập nhật bảo mật. Thêm vào đó, mỗi hệ điều hành ảo cũng sẽ có CPU, bộ nhớ, các ổ đĩa, thiết bị nhập xuất riêng biệt nhờ các layer ảo do VMware tạo ra được kết nối với các thành phần vật lý khác trên máy tính.

Các tính năng nổi bật của VMware

Hỗ trợ Windows 10 và người dùng dễ dàng sử dụng các tính năng mới như trợ lý ảo Cortana, bút ảo trên trình duyệt. Chức năng chính là tạo máy ảo mạnh mẽ, phiên bản mới nhất  có thể tạo máy ảo cực mạnh, lên tới 16 vCPUs, và bộ nhớ 64GB thậm chí nó còn hỗ trợ tốt hơn với Video Ram lên tới 2GB.

Ngoài ra, làm việc với các phần mềm đồ họa cũng như khả năng hiển thị các phần mềm đồ họa đẹp cũng không thể không kể đến sự cải thiện khả năng kết nốiwebcam, headset hay máy in với máy ảo và hiển thị màn hình độ phân giải cao.

Người dùng có thể tạo ra các cấu trúc kết nối mạng rất phức tạp. Thêm hoặc xóa IPv4 hoặc IPv6 ảo và tạo ra các thiết lập mạng ảo mới là rất lý tưởng.

Đặc biệt quan trọng là cài đặt nhiều hệ điều hành khác nhau trên cùng một hệ điều hành.Hơn thế, máy ảo được tạo ra sẽ lưu trữ thời gian hiện tại của hệ thống trong file hay bạn thậm chí còn có thể bật, tắt, hoãn, bắt đầu lại máy ảo và tiết kiệm các bước cũng như thời gian.

Đây thực sự là phần mềm rất cần thiết và hoàn toàn phù hợp cho các chuyên gia công nghệ thông tin, kỹ sư hệ thống, nhà phát triển phần mềm....Tính năng Snapshot giúp lưu lại trạng thái của máy ảo đểsẽ giúp người dùng nhanh chóng cài nhiều hệ điều hành khác nhau trên máy thật.

Ưu điểm là giao diện người dùng đơn giản, thêm nữa là màn hình thiết lập và thư viện máy ảo cùng khả năng tìm kiếm nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng xem và truy cập máy ảo.

Đây là phần mềm hữu ích hỗ trợ người dùng khi hệ điều hành của họ không tương thích, tích hợp nhiều thú vị, mang tới trải nghiệm giàu tính năng và hiệu quả hoạt động mượt mà, ổn định. 

Phiên bản GDrive 32bit GDrive 64bit Mirror 32bit Mirror 64bit
VMware 15.5.1 build 15018445 Download 32bit Download 64bit

Add comment

Log in or register to post comments
Tạo máy ảo trên PC

Phần mềm ứng dụng sao chép dữ liệu từ dvd sang máy tính
Tính năng

- Sao chép các nội dung từ đĩa DVD sang đĩa DVD, từ đĩa DVD vào ổ cứng máy tính.
- Sao chép hầu hết các định dạng.
- Hỗ trợ chế độ sap chép toàn bộ hoặc một phần bộ phim.
- Thao tác đơn giản, dễ sử dụng.
- Tốc độ sao chép nhanh chóng, chính xác, chất lượng âm thanh, hình ảnh đảm bảo giữ nguyên so với file gốc.

Kiểm tra CD/DVD/Flash USB
Tính năng
  • Upload trực tiếp file ISO lên phần mềm để kiểm tra
  • Không phải ghi ra đĩa CD
  • Thiết lập liên kết tới file ISO để kiểm tra nhanh chóng hơn
  • Cài đặt trực tiếp trên các bộ nhớ ngoài
Hỗ trợ ghi đĩa
Tính năng
  • Hỗ trợ ghi đĩa với nhiều tốc độ khác nhau
  • Tích hợp chức năng quản lý file, nghe nhạc, xem phim
  • Có thể chia nhỏ các file để ghi vào nhiều đĩa khác nhau