SketchUp

Bản quyền:
Trial version
Phát hành:
Google
Home page:
Hệ điều hành:
Windows XP/32bit, 64bit, Windows 7/32bit, 64bit, Windows 8/32bit, 64bit, Windows 9/32bit, 64bit, Windows 10/32bit, 64bit

Download SketchUp

Phân mềm thiết kế công trình 3D

SketchUp là phần mềm tuyệt vời dành cho các kiến trúc sư, các kỹ sư, nhà phát triển trò chơi điện tử hay là các đạo diễn điện ảnh và các ngành nghề có liên quan đến đồ họa 3D.Công cụ này không chỉ cho phép bạn tạo ra các mô hình 3D hiệu quả một cách dễ dàng mà còn tiết kiệm công sức.

Có thể nói Sketchup là phần mềm dành cho các kiến trúc sư muốn thiết kế nội thất, thiết kế ngoại thất nhằm hỗ trợ người dùng dựng hình vẽ ba chiều trong một cách chính xác của các công trình, nhà ở muốn xây dựng, giúp người dùng là các chủ đầu tư có thể hình dung cụ thể không gian công trình của mình dự kiến xây dựng.

Giới thiệu phần mềm SketchUp

Đây là phần mềm thu hút đông đảo sự quan tâm từ phía các kiến trúc sư, đặc biệt là những người làm công việc thiết kế, đến nay đã có hàng triệu lượt download về máy. Tính năng sáng tạo là cốt lõi của chương trình bao gồm mô phỏng theo cảm nhận của bản vẽ tự do với một bút chì và giấy.

Bạn sẽ có mô hình thiết kế 3D cực bắt mắt, hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu công việc bằng cách sử dụng một công nghệ push / pull cũng như được xây dựng trên một môi trườngchuyên nghiệp cho phép người dùng vẽ thiết kế trong một định dạng hai chiều thuận tiện, đơn giản.

Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ nhiều plugin để phục vụ cho công việc thiết kế được dễ dàng hơn. Hơn thế, thông qua các công cụ chỉnh sửa bạn có thể thiết kế đồ họa 3D hoàn chỉnh bậc nhất.

So về sức mạnh tùy biến thì Sketchup không thể nào sánh bằng phần mềm 3dsMax tuy nhiên nó lại rất dễ sử dụng, thời gian tìm hiểu ngắn hơn rất nhiều so với 3dsmax và có nhiều plugin hỗ trợ nên vẫn được đông đảo các nhà thiết kế sử dụng.

Các ưu điểm của phần mềm SketchUp

Bản vẽ của bạn sẽ tuyệt hảo, được phép mô phỏng, hiệu chỉnh góc chiếu của mặt trời vào đồ họa khiến nó trông chuyên nghiệp hơn. Từ khi ra đời đến nay SketchUp đã sớm hẳng định vị trí của mình trong thị trường kiến trúc và thiết kết.

Để phù hợp hơn với các thiết bị hiện đại cũng như nhu cầu người dùng phần mềm này đã được nâng cấp, sửa đổi nhỏ để phù hợp với đặc điểm của các ngành chuyên môn. Không chỉ vậy, nó cũng tương đương với các phần mềm mô hình hóa ba chiều trên thị trường và khả năng xử lý của nó cũng khá nhanh.

Một ưu điểm có tính hữu hiệu của phần mềm này là thiết kế mẫu nhà thông qua tính năng 3D warehouse. Do đó nó rất cần thiết và quan trọng đối với sinh viên, các kỹ sư ngành xây dựng, các kiến trúc sử, nhà thiết kế chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, tạo mô hình, thiết kế đồ họa hay thậm chí tạo tài liệu. Quả thật,ứng dụng SketchUp hỗ trợ thiết kế đồ họa 3D là sự lựa chọn thông minh, hoàn hảo.

Các tính năng cơ bản của phần mềm SketchUp

Tích hợp những công cụ vẽ phần mềm này hỗ trợ bạn tạo các hình dạng cho mô hình 3D như vẽ và chỉnh sửa hình học. Hơn nữa, một khi đã có công cụ này công việc của người dùng sẽ bớt được gánh nặng đi rất nhiều nhờ khả năng tính toán chi tiết về kích thước, thước đo góc, cắt theo mặt, các lớp, phân tích về độ dài và diện tích.

Thêm vào đó, người dùng cũng có thể tạo khối lập phương hay là giúp tạo bóng và chỉ định kích thước, tỷ lệ chính xác cho các hình khối. Bạn sẽ kiến tạo các mô hình 3D dễ dàng,  nhanh chóng, thậm chí sau khi hoàn thành có thể share các mô hình đó trên mạng trực tuyến.

Bạn là sinh viên xây dựng hay kiến trúc sư mong muốn thiết kế các mẫu nhà với tỷ lệ, kích thước, màu sắc như ý muốn bản thân.  Dễ thôi đã có trợ thủ đắc lực là sketchup. Để thực tế và hiệu quả hơn nó còn tương thích với Google Earth thế nên đặt mẫu nhà vừa thiết kế lên hình ảnh khu vực có lô đất đó là hoàn toàn thấy đượccó phù hợp với toàn cảnh xung quanh hay không.

Sở hữu giao diện trực quan, thân thiện với người dùng dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng cộng thêm  hỗ trợ trích xuất các mô hình 3D ra các định dạng DWG, DXF, 3DS, OBJ hay thậm chí dưới dạng ảnh như là: JPG, PNG, TIF, TGA. Thật tuyệt bởi sau khi hoàn thành chiêm ngưỡng sản phẩm thiết kế đồ họa 3D tuyệt của mình.

Bất kì những ai làm trong lĩnh vực như cơ khí, xây dựng đều cần đến  phần mềm thiết kế mô hình 3D này, nó mang lại hiệu quả cao cũng như các bản thiết kế chuyên nghiệp. Với SketchUp bạn có thể thiết kế bất cứ thứ gì trên nó, vòm, mái ... hơn nữa, ứng dụng này tích hợp những hiệu ứng độc đáo, đặc sắc tạo ra những hình ảnh sống động như thực tế.

Phiên bản
SketchUp 5.3.330

Add comment

Log in or register to post comments

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm ứng dụng thiết kế đồ họa kỹ thuật

Phần mềm diễn hoạt 3D

Thiết kế kiến trúc 3D

Phần mềm chuyên thiết kế đồ họa 2D, 3D cho văn phòng

Phân mềm thiết kế công trình 3D

Phần mềm tạo album ảnh trên máy tính
Tính năng
  • Sử dụng để thiết kế Allbum ảnh
  • Chỉnh sửa hình ảnh trực iếp trên allbum
  • Có thể ghi vào đĩa CD
  • Cơ chế mã hóa bảo vệ quyền tác giả
Phần mềm chèn khung hình hiệu ứng cho hình ảnh
Tính năng
  • Hỗ trợ tính năng kéo và thả file ảnh.
  • Cung cấp tới hơn 200 khung hình khác nhau để người dùng lựa chọn
  • Khả năng chỉnh sửa hình ảnh: thay đổi màu sắc, độ bão hòa, cắt hình ảnh, phóng to, loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ…
  • Cho phép in hoặc lưu dưới nhiều chế độ khác nhau.
Phần mềm tạo silde và album ảnh
Tính năng

- Công cụ tạo Slide show và Album ảnh chuyên nghiệp:

Bạn đang cần thiết kế các Slide thế hiện các ý tưởng cho công việc kinh doanh hoặc có nhiều bức ảnh trên máy tính và muốn lưu giữ chúng dưới hình thức một Album chuyên nghiệp. Quick Slide Show chính là công cụ tích hợp các tính năng mạnh mẽ phục vụ cho mục đích này
 
- Tạo các trình diễn Slide độc đáo:

Tiện ích này cho phép người dùng tạo các Slide rất sinh động để trình diễn với rất nhiều các hỗ trợ về hình nền, màu sắc, hiệu ứng, kích thước. Bạn cũng có thể thêm nhiều văn bản khác nhau vào Slide và dễ dàng tùy chỉnh các chế độ phông, màu sắc, kích thước, đường viền và vị trí chữ trong mỗi Slide. Phần mềm còn cho phép thêm âm thanh và dùng thiết bị Micro để ghi âm và tích hợp vào Slide.

- Dễ dàng tùy chỉnh việc trình diễn Slide:

Quick Slide Show cung cấp những tính năng độc đáo trong thiết lập các chế độ Slide như đưa âm thanh nền vào Slide, tùy chỉnh dung lượng và chất lượng âm thanh để phù hợp cho mỗi lần trình chiếu. Tốc độ chạy các Slide cũng có thể được thiết lập nhanh chậm ở mỗi giai đoạn khác nhau và tạm ngưng bất kỳ lúc nào. Và chỉ bằng một vào nhấp chuột đơn giản, các Slide được chuyển đổi và hiển thị một cách nhanh chóng. Người dùng cũng được phép trình diễn Slide theo nhiều kiểu khác nhau và đưa đường dẫn URL vào Slide dễ dàng.

- Không giới hạn dung lượng mỗi lần trình chiếu:

Tiện ích này cho phép người dùng tạo Slide với số lượng không giới hạn và cho phép nhập vào chương trình một lúc nhiều tập tin khác nhau như hình ảnh, âm thanh,...Các chức năng kéo thả cũng được tận dụng tối đa để đưa hình ảnh vào chương trình.

- Hỗ trợ nhiều định dạng ảnh thêm vào chương trình:

Phần mềm cho phép đưa các bức ảnh dưới nhiều định dạng khác nhau như BMP, GIF, JPG, PNG, TIFF vào giao diện chương trình. Những bức ảnh này sẽ được lưu trữ dưới dạng một Album trình chiếu.

- Chuyển đổi các định dạng linh hoạt:

Ứng dụng này hỗ trợ việc chuyển đổi qua lại giữa các định dạng: swf qua exe, swf qua scr, swf qua file cài đặt scr, exe qua swf, exe qua scr, exe qua file cài đặt scr.

- Hỗ trợ nhiều mục đích sử dụng:

Các Album ảnh hoặc Slide sau khi hoàn thành có thể được lưu dưới dạng file Flash (swf), html hoặc xml để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ album của mình trên các trang web cá nhân hoặc các trang mạng xã hội như facebook, twitter....hoặc là cho ra các file chương trình độc lập (.exe) để có thể chạy trên bất cứ máy tính nào.