08/01/18
Mrlee

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp đang lướt web, truy cập mạng làm việc học tập mà bỗng nhiên gặp thông báo lỗi 502 Bad Gateway chưa? Chắc hẳn nhiều lần đã từng bị như vậy, ián đoạn công việc. Bạn có băn khoăn lỗi 502 Bad Gateway là gì? Tại sao lại bị như vậy, làm sao để chặn vĩnh viễn tình trạng này? Hãy tham khảo bài viết sauchúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn giải pháp giải quyết vấn đề này.

1. Dấu hiệu nhận biết lỗi 502 Bad Gateway
Khi đang duyệt web, tra cứu tài liệu, gg bạn thấy các thông báo như sau:
502 Bad Gateway
Hay “502 Service Temporarily Overloaded”
Cũng có thể “Error 502″ như thế này 
 

Hoặc “Temporary Error (502)”
Ngoài ra, còn có các biểu hiện của lỗi như  “502 Server Error: The server encountered a temporary error and could not complete your request.”
2. Nguyên nhân lỗi 502 Bad Gateway
Thông thường, lỗi Bad Gateway xảy ra là do sự cố giữa các máy chủ trực tuyến (server online). Là do mạng chủ bị nghẽn hoặc đang tạm ngưng để nâng cấp thì chúng ta sẽ phải đợi, tức là nếu như thế thì bạn không kiểm soát, điều tiết được.
Nhưng vẫn có thể dosử dụng nginx làm proxy cho Apache, nginx chạy cùng với dịch vụ khác với vai trò là gateway hoặc cấu hình buffering/timeout chưa tốt. Nếu vấn đề là do từ máy của bạn thì sẽ phải làm sao?
Hướng dẫn thực hiện khắc phục lỗi 502 Bad Gateway cực nhanh, dễ dàng.
Cách 1:
Bước 1: Mở trình duyệt wweb bạn hay dùng lên có thể Chrome hoặc cốc cốc của mình sau đây là Cốc Cốc.
 

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím ctrl+ Shift +delete. Hoặc ctrl + H sẽ có giao diện giống như sau:
 

Bạn chọn xóa dữ liệu duyệt web, xóa hết lịch sử duyệt web cả lâu nay.
Rồi sau đó bạn mở trang web lại. Như vậy là đã oàn thành cách khắc phục, fix lỗi 502 Bad Gateway xảy ra khi load một trang Web bất kỳ.

Cách 2: Vào bằng chế độ ẩn danh bằng cách dùng tổ hợp phím ( Ctrl +Shift +P ) với firrefox, còn với chrome  bạn nhấn tổ hợp phím (Ctrl + Shift + N)
Cách 3: Load lại mã URL một lần nữa bằng cách cop đường link như mình bôi xanh đây rồi paste sang tab bên cạnh 
 

Rồi nhấn phím F5, hoặc click vào nút Refresh / Reload. Trường hợp lỗi 502 Bad Gateway xảy ra là do máy chủ đang tạm ngưng để nâng cấp, thì sẽ khắc phục được lỗi này.
Cách 4: Bạn thử đóng hết các trình duyệt sau đó vào lại, do mạng nghẽn, nhiều người dùng quá tải.
Cách 5:
Thay đổi DNS trên Servers (máy chủ), hoặc router, máy tính hoặc các thiết bị của bạn. Đôi khi lỗi Bad Gateway xảy ra là do các sự cố tạm thời trên DNS Servers. Bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc phải màn hình –> chọn Open Network and Sharing Center 
Bước 2: Bạn sẽ thấy xuất hộp Wi-Fi mà mình đang sử dụng –> chọn Properties ->Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) .
Còn trong trường hợp máy tính của bạn không vào được mạng, có thể do vấn đề về mạng và cũng có thể do bị xung đột IP nên bạn có thể thử các cách trên để lướt web, tra cứu gg tiếp nhé.