16/07/16
Mrlee

Khi truy cập vào 1 website nào đó có thể bạn sẽ bắt gặp một số thông báo lỗi, các lỗi đó có thể do nguyên nhân kết nối mạng hoặc do máy chủ từ website phản hồi về. Bài viết dưới đây sẽ thống kê các lỗi thường gặp khi truy cập vào website, điều này sẽ giúp ích khi các bạn bắt gặp lỗi tương tự và hiểu được nguyên nhân rõ ràng hơn.

1/ 400 Bad File Request:

Đây là lỗi xảy ra khi bạn gõ sai địa chỉ trang web khi nhập vào trình duyệt, cụ thể là dấu chấm (ví dụ thay vì gõ thuthuattienich.vn bạn lại gõ thành thuthuattienich,vn). Khi gõ địa chỉ trên website tốt nhất bạn nên tắt bộ gõ tiếng Việt đi sẽ tránh được sai sót không đáng có.

2/ 401 Unauthorized:

Đây là thông báo lỗi khi bạn gõ sai mật khẩu để truy cập vào 1 website cụ thể nào đó. Khi nhập mật khẩu bạn nhớ gõ đúng và để ý xem phím Caps Lock có được bật không nhé vì nếu phím Caps Lock mở thì tất cả mật khẩu của bạn sẽ trở thành chữ in HOA đấy.

3/ 403 Forbidden/Access Denied:

Lỗi này gần giống như lỗi 401 Unauthorized tuy nhiên lần này thường do người quản trị không muốn bạn truy cập vào trang web này.

4/ 404 File Not Found:

Đây là lỗi phổ biến hay gặp nhất, lỗi này thông báo rằng địa chỉ bạn gõ không tồn tại (có thể địa chỉ bị sai hoặc đã bị xóa). Lỗi này thường không khắc phục được chỉ có một cách là bạn dò lại các bài viết có trong website bạn muốn truy cập xem có bài viết bạn mong muốn không.

5/ 408 Request Timeout:

Đây là lỗi thông báo Server ngừng cung cấp thông tin do mất quá nhiều thời gian để xử lý. Lỗi này thường xảy ra khi đường truyền internet bị ảnh hưởng hoặc do kích thước tập tin phải xử lý quá lớn.

6/ 500 Internal Error:

Đây là lỗi xảy ra do cấu hình website có vấn đề (thường xảy ra trong quá trình cấu hình website), trình duyệt không thể truy cập được cơ sở dữ liệu cần thiết. Để xử lý lỗi này cách duy nhất là bạn phải liên hệ với ban quản trị website.

7/ 501 Not Implemented:

Lỗi này thông báo Webserver không hỗ trợ một yêu cầu nào đó mà bạn muốn nó làm.

8/ 502 Service Temporarily Overloaded:

Lỗi này xảy ra do nghẽn mạng, website hiện tại có quá nhiều người truy cập hoặc website đã hết băng thông. Lỗi này chỉ có thể xử lý bằng cách ngồi chờ cho hết quá trình nghẽn mạng hoặc liên hệ với chủ website để họ mua thêm băng thông.

9/ 503 Service Unavailable:

503 Service Unavailable là thông báo server đang bận hoặc có sự thay đổi, trường hợp này cũng xảy ra khi mạng của bạn có vấn đề và không hoạt động.

10/ Connection Refused by Host:

Đây là thông báo lịch sự nói rằng bạn không có quyền truy cập vào trang này