Unikey

Bản quyền:
Không
Phát hành:
Phạm Kim Long
Home page:
Hệ điều hành:
Windows XP/32bit, 64bit, Windows 7/32bit, 64bit, Windows 8/32bit, 64bit, Windows 9/32bit, 64bit, Windows 10/32bit, 64bit
4.3 RC4
Một số cập nhật trong phiên bản này:
 • Chạy trực tiếp không cần cài đặt
 • Hỗ trợ một số phương pháp mã hoá Unicode: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal, NCR Hex, Unicode C String
 • Hỗ trợ 5 phương pháp gõ tiếng Việt thông dụng nhất: TELEX, VNI, VIQR, kiểu Microsoft và kiểu tự định nghĩa
 • Chuyển đổi tới 15 bảng mã tiếng Việt khác nhau

Một số tính năng chính của phần mềm Unikey

- Gõ tiếng Việt

- Chuyển đổi bảng mã

- Gõ tắt

Download Unikey

Sử dụng để gõ tiếng Việt

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt, dành riêng cho người Việt Nam, với Unikey người dùng có thể dễ dàng soạn thảo văn bản với các dấu đầy đủ, hỗ trợ.

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt tốt nhất và cũng là biểu tượng không thể thiếu được trên màn hình PC của người dùng máy tính hiện nay. Nó là công cụ gõ tiếng Việt vô cùng dễ dàng và hiệu quả được dùng phổ biến, thông dụng nhất mà có lẽ không một ai không dùng. Để soạn thảo văn bản cũng như để chat với bạn bè bằng tiếng Việt linh hoạt hơn thì không thể thiếu unikey.

Tổng quan về Unikey

Nó hỗ trợ 2 hệ điều hành 32bit và 64bit. Từ khi rađời cho đến nay, đây là bộ gõ tiếng Việt có số lượng người dùng đông đảo nhất tiện dụng hữu ích, thân thuộc nhất.Hơn nữa, ứng dụng này rất có danh tiếng bởi là tích hợp nhiều kiểu gõ, nhiều bảng mã, khả năng chuyển đổi và tùy chỉnh linh hoạt về các kiểu gõ. Đặc biệt, nó còn giúp bạn kiểm tra chính tả.

Bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi nhận tin nhắn không có dấu, vừa khó dịch lại gây hiểu nhầm, là ứng dụng đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng trong việc soạn thảo văn bản, gõ tiếng Việt có dấu, chuyển đổi font chữ, gõ tắt, viết chữ hoa, kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản... unikey thực sự là một chương trình gọn nhẹ, hữu ích.

Ngoài ra, bên cạnh hoạt động trên các phiên bản Windows khác nhau, nócòn có thể chuyển đổi giữa nhiều định dạng font chữ khác nhau.Hỗ trợ gõ tiếng Việt tối đa, linh hoạt, chất lượng. Mặc dù hiện nay một số nhà phát triển phần mềm đã cho ra mắt nhiều công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt, nhưng vẫn chưa có đối thủ nào vượt qua được Unikey.

Các điểm mạnh của Unikey

Nhắc tới Unikey thì ai cũng biết và thông thường khi khởi động máy ra cửa sổ của unikey đã xuất hiện. Là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt có dấu trong các văn bản Word, Excel và trên mọi giao diện phần mềm, ứng dụng của Windows. Không chỉ cần thiết mà nó còn thể hiện sự lịch sự, tao nhã khi chat, nhắn tin, gửi mail. Bởi không biết các bạn thế nào chứ bản thân tôi thấy nhắn tin không có dấu là không muốn đọc rồi. Thế nên,  người dùng dễ dàng viết tiếng việt có dấu, tạo bảng gõ tắt cũng như chuyển đổi nhiều mã font chữ khác nhau.

Song song với ứng dụng này là Vietkey cũng có chức năng tương tự thế nhưng thực tế cho thấy hầu hết người dùng đã chuyển sang dùng Unikey.Tích hợp nhiều đặc điểm ưu việt, nó có những tính năng nổi trội, hơn thế là công cụ hoàn toàn miễn phí. Dung lượng rất nhỏ gọn chỉ mấy trăm KB, không hề ngốn tài nguyên máy đã thế giao diện còn trực quan, thân thiện và vô cùng dễ sử dụng.

Bên cạnh đó, unikey còn xử lý văn bản, các ứng dụng trên giao diện cần hỗ trợ tiếng việt tốt hơn như chuyển đổi font chữ, soạn bảng gõ tắt để gõ văn bản nhanh hơn. Đặc biệt, khibạn Copy, Paste, tải các tài liệu trên mạng về bị lỗi thì sẽ có unikey giúp chuyển mã font tiếng Việt.

Để gõ tiếng Việt trên các thiết bị Android, Laban Key là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, nó cung cấp định dạng Telex và VNI chuẩn như UniKey trên PC của bạn. Hiện nay, Unikey không chỉ để gõ tiếng Việt trên văn bản, mà các game thủ có thể trao đổi, chatonline trong Liên Minh Huyền thoại hay Auditon.

Các tính năng của unikey

Hỗ trợ viết tiếng có dấu đầy đủ bằng tiếng Việt trên Windows. Hơn nữa phần mềm này chạy ngay không cần cài đặt, tương thích với hầu hết hệ điều hành windows hiện nay, ngoài ra, hỗ trợ nhiều bảng tiếng Việt thông dụng: Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC)…

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập thêm các tính năng hữu ích khác của Unikey bằng cách click vào Mở rộng để bật chế độ kiểm tra chính tả, hay gõ tắt. Ứng dụng này rất cần với mọi người đặc biệt là dân văn phòng phải làm việc với văn bản nhiều.

Thông thường, người dùng Việt Nam hiện nay thường sử dụng kiểu gõ Telex là phổ biến nhất, bảng mã Unicode bởi nó là bảng mã chuẩn quốc tế được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Còn TCVN3 là bảng mã theo tiêu chuẩn cũ của Việt Nam. Và Time News Roman  là font chữ phổ biến nhất.Cùng với đó là hỗ trợ 5 phương pháp gõ thông dụng nhất: TELEX, VNI, VIQR, kiểu Microsoft và kiểu tự định nghĩa

Là ứng dụng nhỏ gọn, quan trọng, tiện ích là sự lựa chọn hoàn hảo, thông minh cho người dùng máy tính.

Là phần mềm do người Việt Nam tạo ra và dành riêng cho người Việt Nam vậy nên Unikey có giao diện tiếng Việt, rất dễ sử dụng. Các tính năng có trên Unikey được bố trí một cách hợp lý, giúp người dùng dễ dàng tìm và cấu hình các thông số cần thiết. Dung lượng của Unikey rất nhẹ vậy nên Unikey có thể hoạt động tốt trên hầu hết các hệ điều hành Windows phổ biến ngày nay. 

Cho tới thời điểm này, Unikey được coi là phần mềm được sử dụng để gõ tiếng Việt thông dụng nhất hiện nay nhờ sự đơn giản và gọn nhẹ của nó. Tuy là phần mềm được rất nhiều người sử dụng tuy nhiên Unikey có nhiều tính năng rất hay mà không phải ai cũng biết

Trong nội dung bài viết này mình sẽ tổng hợp một số ứng dụng rất cơ bản mà ai sử dụng Unikey cũng nên biết, vì không sớm thì muộn bạn cũng sẽ phải sử dụng đến nó.

Để hiển thị menu Unikey, tại Trayicon của Window các bạn click chuột phải vào Unikey màn hình sẽ hiển thị theo hình dưới đây
 
 
Hướng dẫn: Tài liệu hướng dẫn qua về Unikey
Công cụ...[CS+F6]: Công cụ để chuyển bảng mã, phím tắt là Ctrl+Shift+F6
Chuyển mã nhanh - [CS+F9]: Dùng để chuyển mã nhanh, phím tắt là Ctrl+Shift+F9
Bật kiểm tra chính tả: tích vào nếu bạn muốn kiểm tra chính tả khi gõ
Bật tính năng gõ tắt: tích vào nếu bạn muốn bật tính năng gõ tắt.
Soạn bản gõ tắt: lưu trữ các đoạn gõ tắt trong csdl của Unikey
Unicode dựng sẵn: Bộ chữ Unicode
TCVN3 (ABC): Bộ chữ TCVN3
VNI Windows: Bộ chữ VNI
Bảng mã khác: Bao gồm các bộ chữ khác
Bảng điều khiển...[CS+F5): Bảng điều khiển Unikey, phím tắt Ctrl+Shift+F5
Kết thúc: tắt Unikey
 • Các kiểu gõ trong Unikey

  Unikey hỗ trợ rất nhiều kiểu gõ khác nhau như VIQR, VNI,  Telex...
   

 • Bộ chữ trong Unikey

  Đây là phần rất quan trọng mà nhiều bạn thường hay nhầm lẫn, dẫn đến gõ nhưng bị lỗi font chữ, trên thế giới có rất nhiều bộ chữ khác nhau như:
  - Unicode: thường bao gồm các font như Arial, Times New Roman, Tahoma, Verdana...
  - VNI: tên của các font thường bắt đầu bằng VNI 
  - TCVN 3 hay ABC: Các font này thường bắt đầu bằng .VN, ví dụ .vnTime, .vnArial
  - VISCII: tên phông thường bắt đầu bằng VI
  - VPS: Tên phông thường bắt đầu bằng VPS
     Mỗi font chữ sẽ ứng với bộ chữ khác nhau chính vì vậy khi bạn lựa chọn font nào thì bạn cần nắm bắt được font đó thuộc bộ chữ nào để có thể lựa chọn bộ chữ sao cho phù hợp, ví dụ nếu mình soạn thảo font Arial thì trong Unikey mình sẽ chọn bộ chữ Unicode, chọn font chữ .vnTime thì mình sẽ chọn bộ chữ TCVN3 ...
   

 • Cách soạn bảng gõ tắt trong unikey

    Đây là tính năng khá quan trọng đối với các bạn làm việc nhiều với công việc soạn thảo văn bản, nó giúp các bạn tiết kiệm được thời gian hơn khi phải gõ 1 đoạn văn bản nào đó lặp đi lặp lại nhiều lần. Bạn có thể thêm các đoạn văn cần gõ tắt để Unikey lưu vào cơ sở dữ liệu của nó.
     Ví dụ nếu bạn gõ chữ "Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" bạn sẽ phải gõ ra 1 đoạn văn bản gồm 8 chữ, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn khi gõ đoạn văn bản này bằng cách chỉ cần gõ "chxhcnvn", đoạn văn "chxhcnvn" sẽ tự động được thay thành "Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

     Cách sử dụng rất đơn giản trong mục soạn bảng gõ tắt, tại ô thay thế bạn điền vào chữ "chxhcnvn" và trong ô "Bởi" bạn điền "Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"", sau đó bạn chỉ cần click vào "u" là mỗi lần sau bạn chỉ cần gõ "chxhcnvn" là đoạn văn sẽ tự động chuyển thành "Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" rồi đấy.
   

 • Hướng dẫn thay đổi định dạng font

  Unikey còn có tính năng tuyệt vời khác đó là thay đổi định dạng font chữ, nó sẽ giúp bạn chuyển đổi các kiểu bộ chữ sang nhau ví dụ từ Unikey->TCVN3 hoặc ngược lại. 
  Ví dụ mình có đoạn văn bản được soạn thảo bằng font Arial (bộ chữ Unicode) và mình muốn chuyển sang font .vnTime (bộ chữ TCVN3) thì mình làm như sau.
  Bạn copy đoạn văn bản cần chuyển mã (mặc định đoạn văn bản này sẽ được lưu giữ tại Clipboard <bộ lưu trữ tạm thời của máy tính>)
  Click chuột phải vào Unikey ở Trayicon của window, chọn "Công cụ..." hoặc giữ Ctrl+Shift+F6
  Trong bảng Unikey Toolkit hiện lên tại ô "Nguồn" bạn lựa chọn Unicode, ô "Đích" bạn lựa chọn TCVN3 (ABC)
  Sau đó bạn click vào "Chuyển mã", ngay lập tức Clipboard sẽ được thay thế bằng đoạn văn bản mới đã được chuyển mã thành TCVN3 (ABC), việc tiếp theo bạn cần làm là copy đoạn văn bản đó vào chương trình soạn thảo văn bản mà thôi.
   

Phiên bản GDrive 32bit GDrive 64bit Mirror 32bit Mirror 64bit
Unikey 4.3 RC4 Download 32bit Download 64bit

Add comment

Log in or register to post comments

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm quản lý phân vùng ổ đĩa, ổ cứng máy tính chuyên nghiệp

Phần mềm chuyên lấy dữ liệu từ hệ thống và xuất sang các định dạng HTML và XML

Phần mềm phục hồi dữ liệu trên máy tính

Hướng dẫn cài đặt Driver Canon 1210

Phần mềm chuyển đổi file mp4 sang định dạng mp3

Phần mềm thay thế cho trình Add / Remove thông thường của hệ điều hành Windows

Tổng hợp driver dành cho Windows

Tạo localhost

Sử dụng để gõ tiếng Việt
Tính năng:

- Gõ tiếng Việt

- Chuyển đổi bảng mã

- Gõ tắt

Phần mềm đặt mật khẩu quản lý file FDF tiện dụng
Tính năng

Thêm mật khẩu và an ninh trên các tài liệu PDF.
file PDF Encrypt với Chủ đầu tư hoặc tài mật khẩu.
hỗ trợ giao diện độc đáo sử dụng mới của nó.
PDF bộ máy mã hóa mật khẩu hỗ trợ mỗi 64bits và 32bits hệ điều hành Windows.
người sử dụng mã hóa và mật khẩu người giữ trên các file PDF sử dụng RC4 và AES encryptions.
Chạy trên tất cả các hệ điều hành Windows mới nhất.
Một người dùng cực kì thân thiện giao diện để sử dụng dễ dàng.

Phần mềm hỗ trợ gõ phím máy tính tự động
Tính năng

-  Tự động hóa mọi hoạt động của bàn phím, joystick và click chuột
-   Tạo các phím nóng cho thiết bị
-   Cài đặt mã viết tắt theo nhu cầu của người dùng
-   Nhận tín hiệu từ các thiết bị điều khiển từ xa qua WinLIRC client script
-  Cải thiện mã Autolt v2 và chuyển đổi script sang file exe
-  Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Phần mềm chuyển đổi file pdf sang định dạng word nhanh nhất
Tính năng

PDF-to-Word là một chương trình để chuyển đổi các tài liệu Adobe PDF sang định dạng Microsoft Word với tổn thất tối thiểu của thông tin định dạng bảo quản bố trí và đồ họa. thuật toán thông minh của phân tích PDF cung cấp tốc độ cao của quá trình chuyển đổi. Hỗ trợ dòng lệnh cho phép để kịch bản, tự động hóa và lịch trình các quá trình chuyển đổi.

Tính năng, đặc điểm

Chuyển đổi chính xác của tài liệu phức tạp (xem mẫu chuyển đổi )
Chuyển đổi hình ảnh và hầu hết nguyên thủy vẽ PDF
Nhận bảng
Adobe Acrobat hoặc Reader là không cần thiết
Chuyển đổi các trang cá nhân
Hai chế độ tối ưu hóa: bảo tồn dòng văn bản hoặc định dạng ban đầu 
(xem dòng chảy văn bản so với định dạng ban đầu bài cho inforamtion thêm)
Hỗ trợ cho tất cả các ngôn ngữ Unicode của file PDF
Cài đặt Cửa hàng chuyển đổi vào hồ sơ
Hỗ trợ dòng lệnh
Khởi động nhanh
giao diện kiểu wizard dễ sử dụng
Cài đặt / gỡ bỏ cài đặt hỗ trợ
dịch vụ hỗ trợ 24/7 không giới hạn
đăng kí 1 năm để cập nhật